Chính quyền bang Florida - Mỹ đã công bố đoạn video giám sát cho thấy cảnh tượng hàng trăm người đã lao vào siêu thị trộm cướp vào tối hôm 30-5 (giờ địa phương), thời cho xảy ra các cuộc biểu tình tại TP Tampa và các khu vực lân cận.

Đoạn video quay lại vụ việc từ bên trong siêu thị Walmart cho thấy đám đông vui sướng kéo vào cửa hàng và cướp bóc hàng hóa, đa số cướp thiết bị điện tử, bao gồm cả TV màn hành lớn.

Một số kẻ cướp còn cố giấu mặt để không bị camera ghi nhận nhưng những người khác thì không bận tâm sẽ bị phát hiện. Cuối đoạn video cho thấy đám người hôi của đã thoát ra khỏi siêu thị cùng với hàng hóa lấy trộm được.

Hàng trăm người lao vào Walmart để hôi của tại bang Florida – Mỹ. Nguồn: HSCO

Theo thông tin từ Văn phòng cảnh sát hạt Hillsborough, vụ việc bắt đầu xảy ra lúc 21 giờ 10 phút ngày 30-5 (giờ địa phương) khi đám đông tụ tập bên ngoài siêu thị Walmart. Cửa hàng này đã phải đóng cửa vì biểu tình nổ ra tại TP Tampa sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Những kẻ trộm này đã sử dụng các công cụ cùn, bao gồm cả búa để đập phá cửa kính và kéo nhau vào bên trong cửa hàng.

Kinh hoàng cảnh hàng trăm người hôi của tại Mỹ - Ảnh 2.

Hàng trăm người hôi của đã lao vào siêu thị Walmart tại bang Florida – Mỹ. Ảnh: HCSO

Kinh hoàng cảnh hàng trăm người hôi của tại Mỹ - Ảnh 3.

Đa số cướp thiết bị điện tử, bao gồm cả TV màn hành lớn. Ảnh: HSCO

Kinh hoàng cảnh hàng trăm người hôi của tại Mỹ - Ảnh 4.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc và cho biết sẽ xác định danh tính của từng người trong số này. Ảnh: HSCO

Sau khi kiểm tra video giám sát, các thám tử cho rằng có khoảng 200 người đã đột nhập vào cửa hàng. Siêu thị Walmart tại TP Tampa cho biết ước tính có khoảng 116.000 USD hàng hóa bị đánh cắp và thiệt hại sau vụ việc.

"Chúng tôi đang nỗ lực xác định danh tính của từng kẻ nghi phạm và kêu gọi người dân cung cấp những thông tin mà họ biết" – Cảnh sát Chad Chronister cho biết.

Minh Yến (Theo Daily Mail)