Cha của thiếu nữ này đã nghe thấy tiếng thét của con gái khi cô bị cá mập kéo lê dưới biển.

Ông không ở gần con gái vào thời điểm xảy ra vụ tấn công vào khoảng 16 giờ (giờ địa phương) nhưng nghe thấy tiếng thét của con mình.

Người nhà của nạn nhân. Ảnh: 9news

Người nhà của nạn nhân. Ảnh: 9news

Khu vực xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Instagram
Khu vực xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Instagram

Trong khi đó, mẹ và hai em gái của cô gái tên Laticia Brouwer nói trên cũng chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng từ bãi biển gần vịnh Wylie khi con cá mập cắn vào chân trái của nạn nhân. Sau khi nạn nhân nổi lên mặt biển, cha em và một thiếu niên lướt ván khác đã mang em lên bờ.

Khi đó, cô gái đã bất tỉnh và bị mất nhiều máu.

Gia đình đã sơ cứu cho nạn nhân tại hiện trường trong khi chờ đợi nhân viên y tế đến hỗ trợ. Một y tá sau đó đã thực hiện phương pháp hô hấp nhân tạo cho nạn nhân trong vòng 30 phút.

Xe cứu thương đến hiện trường. Ảnh: Nine News
Xe cứu thương đến hiện trường. Ảnh: Nine News
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Fairfax Media
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Fairfax Media

Cô gái này được đưa đến bệnh viện Esperance trong tình trạng nguy kịch và qua đời không lâu sau đó. Vụ việc đau lòng xảy ra khi gia đình cô từ TP Mandurah đến Esperance để nghỉ lễ Phục sinh.

Cảnh sát Ben Jeffes cho biết nạn nhân là một người thạo lướt ván. Chiếc ván đã được thu thập và mang đi phân tích để xác định loại cá mập đã tấn công cô. Cảnh sát này nói: “Cộng đồng nơi đây cảm thấy đau buồn và mất mát. Thật khủng khiếp”.

Sau vụ việc, vịnh Wylie đóng cửa và người lướt ván được cảnh báo tránh xa bãi biển trong ít nhất 48 giờ tới.

Bãi biển tạm đóng cửa. Ảnh: Nine News

Bãi biển tạm đóng cửa. Ảnh: Nine News

Trước đó, một con cá mập trắng được phát hiện gần bãi biển hồi tuần trước. Đây là lần thứ hai xảy ra vụ cá mập tấn công người ở khu vực này. Vào năm 2014, một người lướt ván tên Sean Pollard đã bị tấn công ở vịnh Wylie khiến ông bị mất bàn tay phải và cánh tay trái.

Cô gái 17 tuổi nói trên nạn nhân thứ 3 bị cá mập tấn công ở Tây Úc trong năm nay.

Trước đó, bà Doreen Collyer, 60 tuổi, thiệt mạng sau khi bị một cá mập trắng lớn tấn công trong lúc đang lặn ở một rạn san hô gần TP Perth vào ngày 5-6-2016.

Một ngày trước đó, anh Ben Gerring, 29 tuổi, cũng bị một con cá mập cắn chết tại bãi biển Falcon, TP Mandurah.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)