Kinh hoàng máy bay lao xuống sông

Tin mới

04/02/2015 22:41

Trước khi rơi làm ít nhất 31 người chết, máy bay đâm vào đường cao tốc trên cao và va chạm với một taxi trên đường

Ít nhất 31 người đã thiệt mạng trong lúc 12 người mất tích và 15 người sống sót sau khi chiếc máy bay của hãng TransAsia Airways lao xuống sông Cơ Long ở Đài Bắc - Đài Loan hôm 4-2.

Đài BBC dẫn thông tin từ cơ quan cứu hộ Đài Loan cho biết họ đã trục vớt thành công phần thân máy bay từ dưới sông Cơ Long. Họ cũng nói hy vọng sống sót của 12 người mất tích, được cho là mắc kẹt trong xác máy bay, hầu như không còn. Nhiều giờ qua những người được tìm thấy đều đã chết.

 

Thân máy bay được đưa lên trong đêm 4-2. Ảnh: Reuters
Thân máy bay được đưa lên trong đêm 4-2. Ảnh: Reuters

 

12 người mất tích được cho là kẹt trong máy bay. Ảnh: Reuters
12 người mất tích được cho là kẹt trong máy bay. Ảnh: Reuters

 

Thân máy bay được trục vớt. Nguồn: AP

 

Số người thương vong không ngừng tăng lên khi lực lượng cứu hộ chạy đua để giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong chiếc máy bay gần như chìm giữa sông ở vị trí cách bờ khoảng 25 m. Tuy nhiên, hoạt động cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi trời sụp tối và thủy triều lên.

Truyền thông địa phương đưa tin chuyến bay mang số hiệu GE235 chở 58 người đã gặp sự cố chỉ 3 phút sau khi cất cánh vào sáng 4-2 từ sân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc trong hành trình tới đảo Kim Môn. Năm thành viên phi hành đoàn là người Đài Loan, cơ trưởng có 4.916 giờ bay và cơ phó đã trải qua 6.922 giờ bay. Theo báo The Wall Street Journal (Mỹ), các nhân chứng nói với sở cứu hỏa rằng họ nhìn thấy 2 thi thể rơi từ trên trời xuống vào khoảng thời gian máy bay bị rơi.

Theo dữ liệu tại trạm điều khiển không lưu, thông tin liên lạc cuối cùng ghi nhận được từ phi công là “Cấp cứu, cấp cứu, động cơ mất điện”. Trong số hành khách, có 31 du khách thuộc 2 đoàn du lịch từ Trung Quốc đại lục và 2 trẻ em. Người thân của các hành khách từ đại lục sẽ tới Đài Loan vào ngày 5-2, theo Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

 

Chiếc máy bay va vào đường cao tốc trước khi rơi xuống sông Ảnh: Tân Hoa xã
Chiếc máy bay va vào đường cao tốc trước khi rơi xuống sông Ảnh: Tân Hoa xã

 

Giám đốc điều hành TransAsia Airways Peter Chen đã cúi đầu xin lỗi tại cuộc họp báo diễn ra chiều 4-2, đồng thời khẳng định hãng “sẽ triển khai mọi nguồn lực để cứu nạn nhân cũng như giải quyết các hậu quả”. Theo ông, 2 hộp đen của máy bay đã được trục vớt.

Các thành viên Hội đồng An toàn hàng không Đài Loan cũng tới hiện trường điều tra. Cơ quan Hàng không Dân dụng cho biết thời tiết bình thường và bầu trời khá quang đãng khi GE235 cất cánh.

Ông Lâm Chí Minh, người đứng đầu Cơ quan Hàng không Dân dụng Đài Loan, cho biết máy bay gặp nạn thuộc loại ATR-72 do Pháp sản xuất và mới gia nhập đội bay của TransAsia Airways chưa đầy 1 năm. Máy bay vừa trải qua bảo dưỡng định kỳ hôm 26-1.

 

Lực lượng cứu hộ giải cứu các nạn nhân mắc kẹt Ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hộ giải cứu các nạn nhân mắc kẹt Ảnh: Reuters

 

Một tài xế lưu thông gần hiện trường ghi lại được hình ảnh đáng sợ cho thấy trước khi rơi, GE235 đâm vào một con đường cao tốc trên cao và va chạm với một taxi trên đường. Theo truyền thông địa phương, chiếc taxi hư hại nặng, cả tài xế và hành khách đều bị thương. Tài xế may mắn sống sót sau đó kể với báo giới rằng ông đã ngất xỉu vào thời khắc “chạm” phải máy bay.

Đây là tai nạn thứ hai của TransAsia Airways trong 7 tháng qua. Hồi tháng 7-2014, 48 người đã thiệt mạng khi máy bay của hãng hàng không lớn thứ ba Đài Loan này rơi trong một cơn bão ở Bành Hồ - Đài Loan. Chỉ có 10 người trên máy bay sống sót.

Thu Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI