Nguồn: YouTube

Theo AP, ít nhất 23 người thiệt mạng trong vụ tai nạn và 16 người bị thương. Trên máy bay, ngoài 53 hành khách còn có 5 thành viên phi hành đoàn. Cục Du lịch Đài Loan cho biết trong số 58 người này có 31 du khách là người Trung Quốc đại lục, theo Reuters.

Trước đó, Reuters cho hay 2 người thiệt mạng trước khi kịp tới bệnh viện. Chính quyền Đài Bắc cho biết còn 20 người mất tích. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu hành khách với 8 tàu cứu hộ và trên 15 xe cấp cứu cùng khoảng 100 binh sĩ Đài Loan có mặt ở hiện trường. Ít nhất 17 người được cứu sống, trong đó có 2 trẻ em.

Hãng thông tấn Đài Loan (CNA) đăng tải một hình ảnh cho thấy gần như toàn bộ chiếc máy bay chìm dưới sông Keelung. Hình ảnh trên truyền hình chiếu cảnh nhiều hành khách mặc áo phao và bơi trên sông.

Image of plane crashing over bridge in Taiwan (4 Jan 2015 - image by @Missxoxo168)

Ảnh: Missxoxo168

Taiwan plane crash

Một số hình ảnh từ hiện trường

Chiếc máy bay gặp nạn được xác định là một chiếc ATR-72 do Pháp sản xuất, cất cánh từ sân bay Taipei Songshan và đang trên đường tới sân bay Kinmen ở ngoại ô Đài Bắc. Chiếc máy bay mang số hiệu GE235 bị mất liên lạc vào lúc 10 giờ 55 (giờ địa phương), tức chỉ vài phút sau khi cất cánh.

Phi công gọi về trung tâm kiểm soát không lâu cầu cứu không lâu trước tai nạn. Khi không lưu trả lời thì phi công không đáp lại nữa.

Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, CNA dẫn lời một người phát ngôn của Đài Bắc cho biết chếc máy bay rơi sau khi đâm phải một con đường cao tốc trên cao. Một chiếc taxi chạy trên đường phải bẻ hướng để tránh né, khiến tài xế và hành khách bị thương nhẹ.

Rescuers carry out a rescue operation after a TransAsia Airways plane crash landed in a river, in New Taipei City, February 4, 2015. (Reuters/Pichi Chuang)
Rescuers pull a passenger out of the TransAsia Airways plane which crash landed in a river, in New Taipei City, February 4, 2015

Giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong máy bay. Ảnh: Reuters

Chiếc máy bay gần chìm trên sông. Ảnh: Tân Hoa Xã
Chiếc máy bay gần chìm trên sông. Ảnh: Tân Hoa Xã

Nguồn: YouTube

Ngày 23- 7-2014, 48 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay của TransAsia Airways rơi trong một cơn bão ở Penghu – Đài Loan. Chỉ có 10 người trên máy bay sống sót.

TransAsia Airways:

· Thành lập năm 1951 và là hãng hàng không nội địa tư nhân đầu tiên của Đài Loan. Sau đó hãng mở rộng các chuyến bay ra nước ngoài.

· Dù là một hãng nhỏ trong khu vực nhưng đây là hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh trong những năm gần đây.

· Phi đội của hãng có khoảng 20 máy bay.

· Nổi tiếng nhờ giá rẻ

· Bay nhiều tuyến giữa Đài Loan và đại lục Trung Quốc, cũng như nhiều nước khác ở Đông Nam Á.

* Tiếp tục cập nhật

Đỗ Quyên (Theo Reuters, BBC)