Đài Sputnik ngày 4-11 đưa tin nạn nhân - một người đàn ông 30 tuổi - đi câu cá với 2 người bạn của mình vào cuối tuần trước. Khi đang câu cá ở hồ thuộc nông trại tại Brasilândia de Minas, phía Nam Brazil, họ bất ngờ bị một bầy ong tấn công.

Cả 3 người sau đó cuống cuồng nhảy xuống nước để thoát khỏi những con ong nhưng mau chóng nhận ra trong hồ đầy cá piranha - loài cá ăn thịt với hàm răng sắc nhọn.

Hai người bạn của người đàn ông may mắn bởi trở lại bờ, còn ông ta bị chết đuối và bị cá piranha ăn thịt, theo sở cứu hoả địa phương. Nhà chức trách đã trục vớt phần còn lại của thi thể nạn nhân - nằm cách bờ hồ khoảng 4 m.

Kinh hoàng người đàn ông bị cá piranha ăn thịt - Ảnh 1.

Cá piranha. Ảnh: PA

Piranha là loài cá nước ngọt hung dữ, thường được tìm thấy ở sông hồ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, phía Bắc Brazil, Hawaii, Trung và Bắc Mỹ. Chúng sở hữu hàm răng sắc nhọn trên cả 2 hàm và rất thích ăn thịt động vật, đồng thời có khả năng gây tử vong cho con người.

Loài cá này có kích thước tầm trung. Con trưởng thành dài từ 14-26 cm, còn có tên là cá răng đao.

Đầu năm 2020, du khách đến Brazil nhận được cảnh báo về sự gia tăng đột ngột các cuộc tấn công của cá piranha ở một số khu vực thuộc nước này.

Cá biệt tại các bang Sao Paolo và Parana ở phía Nam Brazil, nhiều cuộc tấn công của cá piranha được ghi nhận dù chúng chưa từng hiện diện trong vài thập kỷ trở lại đây.

Theo cổng tin tức Rede Globo (Brazil), hồi tháng 1 năm ngoái, hơn 30 người phải điều trị y tế do bị cá piranha cắn, bao gồm một người đàn ông bị đứt một phần ngón chân.

Phạm Nghĩa