Trang Daily Mail hôm 12-7 cho biết đoạn video được ông Scott, sống ở bang Queensland - Úc, quay bằng thiết bị không người lái ở bãi biển Red Bluff. Nhiếp ảnh gia này đầu tiên không tin vào mắt mình khi nhìn thấy 2 con cá mập Bronze Whaler - mỗi con dài khoảng 3 m - đang rình rập những đứa trẻ.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy chúng đến gần con người như thế. Chúng thật to lớn" – ông Scott nói với kênh Channel Nine. "Tôi điều khiển chiếc máy bay không người lái phía trên và phát hiện những con cá mập đang lượn lờ dưới nước. Lúc đó, tôi tự hỏi ‘Cái quái gì đang xảy ra vậy?’. Rõ ràng chúng tiếp cận lũ trẻ rất sát và sau khi nhận ra đó không phải thức ăn của mình, chúng liền quay đi".

Kinh hoàng nhóm học sinh bơi lội bên trên 400 con cá mập - Ảnh 1.

Hai con cá mập Bronze Whaler - mỗi con dài khoảng 3 m - đang rình rập những đứa trẻ. Ảnh: DLIMEX

Kinh hoàng nhóm học sinh bơi lội bên trên 400 con cá mập - Ảnh 2.

Kinh hoàng nhóm học sinh bơi lội bên trên 400 con cá mập - Ảnh 3.

Kinh hoàng nhóm học sinh bơi lội bên trên 400 con cá mập - Ảnh 4.

Ít nhất 400 con cá mập tạo thành một quả cầu khổng lồ. Ảnh: DLIMEX

Ông Scott cũng không thể tin được là nhóm học sinh vô tư bơi lội phía trên những con cá mập. Trước đó, nhiếp ảnh gia này từng chứng kiến rùa, cá voi lưng gù và cá mập xuất hiện tại cùng một địa điểm. Scott cho rằng ông rất may mắn vì có mặt đúng lúc để ghi lại những cảnh tượng thiên nhiên hiếm có.

"Nhìn xem những con cá mập tập trung ở môi trường tự nhiên là một đặc ân dành cho tôi. Chúng tập hợp thành một quả cầu khổng lồ. Tôi thực sự ấn tượng mạnh khi con người và cá mập ở sát cạnh nhau như thế" - ông Scott chia sẻ.

Thời điểm ông Scott quay đoạn video nói trên, một số người đang bơi lặn và lướt sóng tại khu vực lân cận nhưng đám cá mập dường như không để ý.

Nhiếp ảnh gia đến từ Queensland hy vọng trong một môi trường lành mạnh với nhiều loài cá và khu vực không bị đánh bắt quá mức, con người và cá mập có thể chung sống hòa bình.

Cá mập Bronze Whaler thường bơi gần bờ và ít khi tấn công con người.

Kinh hoàng nhóm học sinh bơi lội bên trên 400 con cá mập - Ảnh 5.

Kinh hoàng nhóm học sinh bơi lội bên trên 400 con cá mập - Ảnh 6.

Cá mập Bronze Whaler thường bơi gần bờ và ít khi tấn công con người. Ảnh: DLIIMEX

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)