"Tôi sẽ trao cho ông quả bóng này và bây giờ quả bóng ở phần sân của ông" – Tổng thống Putin nói, đồng thời giải thích rằng World Cup, vừa kết thúc tại Nga, sẽ được tổ chức tại Mỹ vào năm 2026.

Tổng thống Trump đã cảm ơn ông Putin trước khi tung quả bóng cho vợ ông là bà Melania Trump. "Quả bóng này sẽ được trao cho con trai tôi Barron, chắc chắn là thế rồi. Thật ra, Melania, hãy đón lấy" – ông chủ Nhà Trắng nói.

Tuy nhiên, quả bóng đã nảy đổi hướng và người ngồi cạnh bà Melania là Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chụp được và trao lại cho bà – theo phóng viên của CNN.

Ông Putin khen ngợi ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Trump nhận quả bóng từ Tổng thống Putin. Ảnh: Guardian

Ông Putin khen ngợi ông Trump - Ảnh 2.

Ông Trump ném quả bóng về phía Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: Reuters

Bà Melania giữ quả bóng cho đến khi cuộc họp báo kết thúc và đưa nó cho nhân viên mật vụ Mỹ để kiểm tra an ninh quả bóng – theo phóng viên của NBC.

"Nếu đó là tôi, tôi sẽ kiểm tra xem quả bóng có gắn thiết bị nghe lén không và tôi sẽ không bao giờ cho phép đưa nó vào Nhà Trắng" – Thượng nghị sĩ Lindsey Graham khẳng định trên mạng xã hội Twitter.

Cuộc họp báo nói trên diễn ra sau khi cuộc họp riêng của 2 nhà lãnh đạo kết thúc ở Phần Lan.

Trong lúc hội đàm riêng với người đồng cấp Nga, Tổng thống Trump được cho là đã không ghi chép vì lo ngại chi tiết trao đổi có thể bị rò rỉ.

Theo tờ Wall Street Journal (Mỹ), Tổng thống Trump không mang theo giấy bút vào phòng họp. Điều này trái ngược với Tổng thống Putin - ông mang một cây bút kèm theo một cuốn sổ nhỏ và đặt chúng lên bàn.

Ông Putin khen ngợi ông Trump - Ảnh 3.

Tổng thống Trump không mang theo giấy bút vào phòng họp như Tổng thống Putin. Ảnh: AP

Được biết, cuộc họp riêng của ông Trump và ông Putin ban đầu chỉ dự kiến diễn ra 90 phút nhưng cuối cùng lại kéo dài gần 3 giờ.

Tổng thống Putin đã mô tả cuộc họp với Tổng thống Trump là "rất thành công và hữu ích".

"Tôi xem cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump là rất thành công và hữu ích. Nhìn chung, chúng tôi đều hài lòng với cuộc họp đầu tiên của chúng tôi" – Tổng thống Putin khẳng định, đồng thời mô tả đây là bước đi đầu tiên trong tiến trình xóa bỏ những mâu thuẫn trong quan hệ Nga – Mỹ.

Cũng theo ông chủ Điện Kremlin, Tổng thống Trump là "một nhà lãnh đạo rất có năng lực", có khả năng lắng nghe ý kiến của người khác nhưng vẫn giữ được lập trường của mình khi cần.

"Ông ấy là một người rất có năng lực… Ông ấy có thể lắng nghe và hiểu các lập luận. Ở một số vấn đề, ông ấy giữ vững lập trường của mình" – Tổng thống Putin nhận xét, lấy dẫn chứng về thỏa thuận hạt nhân Iran.

Ông Putin khen ngợi ông Trump - Ảnh 4.

Tổng thống Putin mô tả ông Trump là "một nhà lãnh đạo có năng lực". Ảnh: AP

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump một quả bóng World Cup

Cao Lực (Theo New York Post, Wall Street Journal, Tass)