"Kỳ nghỉ vui vẻ" trong nhà tù Pháp

Tin mới

08/01/2015 16:32

(NLĐO) – Nhà tù Baumettes đang điều tra 100 bức ảnh “tự sướng” của tù nhân đăng trên Facebook, trong đó những kẻ phạm tội dùng điện thoại di động, hút cần sa và cầm tiền mặt rủng rỉnh.

Hai cuộc điều tra đã được ban quản lý nhà tù Baumettes, gần TP Marseille, miền Nam nước Pháp, tiến hành trong tuần này. Họ không rõ tại sao tù nhân lại đăng được ảnh và video lên mạng xã hội mà không bị nhân viên an ninh phát hiện.

Trong một bức ảnh, một tù nhân cầm xấp tiền mặt toàn tờ 50 euro. Còn một bức ảnh khác, các tù nhân người phì phèo hút thuốc, người đang dùng cần sa, có một tù nhân còn sử dụng điện thoại di động một cách thoải mái.

Theo tờ báo địa phương La Provence, nhóm tù nhân đăng cả hình ảnh những con dao lấy được từ bên ngoài lên mạng Internet. Giám đốc hành chính nhà tù, Philippe Perron, tuyên bố một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành và nhà tù cũng đã nộp đơn khiếu nại hình sự, thông báo cho các công tố viên ở TP Marseille.

 

Những bức ảnh tù nhân đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Ảnh: Facebook
Những bức ảnh tù nhân đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Ảnh: Facebook

 

Khi bảo vệ lục soát 5 phòng giam xuất hiện trong các bức ảnh, họ thu được 3 điện thoại di động và 1 chiếc USB. Một nhân viên bảo vệ tiết lộ “tất cả tù nhân đều sở hữu điện thoại di động”. Trang Facebook tên gọi “Chết cười ở nhà tù Baumettes” - được lập ra từ bên ngoài cho các tù nhân - đã bị đóng cửa nhưng chưa rõ người chủ của trang này là ai.

Hè năm 2014, nhà tù Baumettes cũng kiểm tra và thu giữ 30 con dao của tù nhân. “Đây không còn là một nhà tù nữa, nó là một trại hè” – bà Catherine Forzi, phụ trách công đoàn nhà tù, cho biết.

Trong một diễn biến khác, một vụ nổ xảy ra ở nhà tù Bilibid, ngoại ô thủ đô Manila – Philippines lúc 9 giờ 45 phút sáng 8-1 (giờ địa phương) làm ít nhất 1 tù nhân thiệt mạng và 19 người bị thương.

Một quan chức cảnh sát Philippines cho biết có khả năng một quả lựu đạn đã phát nổ trong trại giam nhưng thông tin chi tiết chưa được công bố. Bilibid cũng chính là nhà tù nơi suýt xảy ra vụ cưỡng hiếp bé gái 8 tuổi đến thăm cha vào ngày lễ năm mới 2015.

Không lâu trước đó, băng đảng Commando “điều hành” bên trong nhà tù này và những tên tội phạm khác bị phanh phui cuộc sống “như đế vương”, thoải mái thưởng thức màn trình diễn của vũ nữ thoát y và sử dụng cả bể sục.

P.Nghĩa (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI