Kỹ sư "lạc" vào cuộc họp của Tổng thống Obama

Tin mới

10/04/2015 10:44

(NLĐO)- Một kỹ sư trẻ ở bang Utah – Mỹ không khỏi bối rối khi tới dự cuộc họp “thân mật” tại căn cứ Không quân Hill sau khi nhận ra “quan chức liên bang” tham dự cuộc họp chính là Tổng thống Barack Obama.

Hôm 3-4, kỹ sư Lance Futch, 26 tuổi diện áo thun polo trắng tới cuộc họp mà anh tưởng rằng chỉ là một cuộc nói chuyện thân mật với các cựu chiến binh về việc làm thế nào để họ có thể tìm việc trong lĩnh vực năng lượng mặt trời đang cần thêm khá nhiều nhân lực.

Viên kỹ sư trẻ được thông báo trước rằng một “quan chức liên bang” sẽ dự cuộc họp. Tuy nhiên, anh chỉ biết “quan chức liên bang” đó là ông chủ Nhà Trắng khi tới cuộc họp. Ngoài ra, cuộc họp còn có sự tham gia của Thượng nghị sĩ bang Utah Orrin Hatch, Nghị sĩ Cộng hòa Rob Bishop và Thị trưởng TP Ralph Becker. Futch bất đắc dĩ trở nên nổi bật bởi tất cả những người tham dự đều mặc com-lê và cà vạt chỉnh tề trong khi chỉ có mình anh thoải mái trong chiếc áo thun polo.

Surprise!: Lance Futch (right) was shocked on Friday when his meeting with a Federal White House official about jobs for veterans turned out to be with President Obama

Lance Futch bất ngờ trở thành người khác biệt trong cuộc họp. Ảnh: AP

 

“Tôi chỉ được thông báo rằng đây là một cuộc gặp mặt không chính thức, thế nên tôi mới ăn mặc như vậy. Nếu tôi biết sẽ gặp Tổng thống Obama trong cuộc họp, tôi chắc chắn đã mặc đồng phục của mình” - Futch phân bua trên tờ The New York Post hôm 8-4.

Viên kỹ sư trẻ cũng chia sẻ thêm rằng anh rất sửng sốt nhưng cũng lấy làm vinh dự khi phát hiện “quan chức liên bang” tham dự cuộc họp là Tổng thống Mỹ.

President Barack Obama, centre, participates in a roundtable about clean energy with Judy Fisher, clockwise from Obama, Marvin Lance Futch, Rep. Rob Bishop, R-Utah, Harry

Futch vừa cảm thấy bất ngờ vừa vinh dự khi họp cùng Tổng thống Obama. Ảnh: AP

 

Trước đó, Nhà Trắng đã yêu cầu công ty Vivant Solar cử đại diện tới căn cứ quân sự nói trên nhân lúc ông Obama đang có một chuyến thăm tại đó hồi tuần trước. Công ty này đã chọn Futch, người hiết kế các tế bào năng lượng mặt trời và đang phục vụ năm thứ 4 trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia Không quân Utah.

Một đại diện của Vivant Solar có tên Kady Cooper tiết lộ cuộc họp kéo dài khoảng 40 phút và ông Obama đã hỏi Futch nhiều câu hỏi về việc giúp các cựu chiến binh theo đuổi sự nghiệp trong ngành năng lượng mặt trời. Futch đáp lại rằng đó là một ngành đang lớn mạnh và có nhiều cơ hội lớn cho con đường sự nghiệp vững chắc sau khi xuất ngũ.

“Mặt trời thì lúc nào cũng ở đó” - Futch hài hước chia sẻ với AP trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc họp.

Được biết, cũng trong chuyến thăm tại căn cứ Không quân Hill, ông Obama đã thông báo sẽ mở rộng chương trình huấn luyện năng lượng mặt trời từ 3 căn cứ quân sự hiện tại lên tổng cộng 10 căn cứ.

Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI