Hôm 19-8, cặp vợ chồng nói trên bất ngờ thông báo, rằng nhờ phương tiện truyền thông đăng tin nên con trai họ (hiện 17 tuổi), mất tích vì sóng thần từ năm 2004, vừa trở về sau nhiều năm lang thang trên đường phố ở đảo Sumatra.

Cậu bé sống vô gia cư, thường xuyên phải ngủ tại các khu chợ ngoài trời về đêm, khi các tiểu thương dọn dẹp hàng hóa của họ để về nhà.

Một cặp vợ chồng tìm thấy cậu bé ngủ bên ngoài quán café của họ ở thành phố Payakumbuh nên thương tình cho cậu bé lưu lại quán trong vài tháng, đồng thời cung cấp thực phẩm và quần áo cho cậu.

Khi nhìn thấy ảnh của bé trai mất tích được gia đình đăng tải trên truyền hình, họ đã liên lạc với người thân cậu bé để cậu đoàn tụ cùng gia đình. Hạnh phúc thực sự được nhân đôi bởi trước đó cặp vợ chồng này vừa đoàn tụ với cô con gái sau 10 năm bị sóng thần cuốn trôi ra biển và lưu lạc đến một hòn đảo. Cô bé tên là Jannah, lúc đó 4 tuổi bị những cơn sóng lớn vào ngày 26-12-2004 cuốn từ tỉnh Aceh tới vùng hải đảo xa xôi phía Nam, sau đó được một ngư dân cứu sống và đưa vào đất liền.

Hồi tháng 6 vừa qua, chú cô bé nhìn thấy một bé gái trên đường giống hệt Jannah nên lại gần hỏi thăm. Ông sững sờ nhận ra đây là người cháu ruột mất tích đã 10 năm của mình.

Cô bé Jannah (giữa) đoàn tụ trước với người thân, sau đó là anh trai hơn 3 tuổi của mình. Ảnh: AAP
Cô bé Jannah (giữa) đoàn tụ trước với người thân, sau đó là anh trai hơn 3 tuổi của mình. Ảnh: AAP

Gia đình 4 người mừng mừng tủi tủi trong cuộc đoàn tụ hôm 18-8, lần đầu tiên sau 10 năm 2 người con của họ bị cơn sóng thần ập vào ngày 26-12-2004 cuốn trôi ra biển. Mẹ cậu bé cho biết bà ngày đêm cầu nguyện cho những đứa trẻ vì tin rằng chúng còn sống. Chồng bà thì luôn túc trực ở nhà để chờ đón 2 người con quay trở về. Cuối cùng, điều kỳ diệu cũng xảy ra.

P.Nghĩa (Theo Enikos)