Loạt ảnh ký túc xá của Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Vân Nam ở TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam bị nứt nẻ và được “chắp vá” bằng băng keo khiến người xem rùng mình.

Ngay sau khi loạt ảnh được đăng tải lên mạng xã hội vào hôm 5-12, cư dân mạng Trung Quốc vô cùng bức xúc và lo lắng cho sự an toàn của sinh viên trong ký túc xá. Phía nhà trường sau đó trấn an mọi người rằng các vết nứt trên không đáng lo ngại.

Dù mới xây nhưng ký túc xá đã bắt đầu nứt nẻ nghiêm trọng. Ảnh: Peoples Daily Online

Dù mới xây nhưng ký túc xá đã bắt đầu nứt nẻ nghiêm trọng. Ảnh: People's Daily Online

Theo Shanghaiist, ký túc xá trên hoàn thành 6 tháng trước. Tuy nhiên, khi sinh viên vào ở, các vết nứt bắt đầu xuất hiện và phía nhà trường đã cho thợ sửa chữa. Một công nhân cho People’s Daily hay việc các vết nứt xuất hiện bên ngoài công trình kết cấu thép là hiện tượng bình thường, đồng thời khẳng định bên trong ký túc xá không bị nứt. Người này còn cho biết sau quá trình sửa chữa, băng keo đen được dùng để hỗ trợ kết dính.

Một quan chức phía nhà trường thông qua mạng xã hội Weibo khẳng định ký túc xá được xây dựng tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn xây dựng quốc gia. Cũng theo người này, các nhà thanh tra kết luận những vết nứt không ảnh hưởng đến chất lượng của ký túc xá.

Có nguồn tin nói rằng loạt ảnh trên được chụp trong quá trình sửa chữa còn hiện tại, tường của ký túc xá đã được sơn trắng trông rất bắt mắt.

Nhà trường khẳng định các vết nứt không có gì đáng lo ngại. Ảnh: Peoples Daily Online

Nhà trường khẳng định các vết nứt "không có gì đáng lo ngại". Ảnh: People's Daily Online

Cao Lực (Theo Daily Mail, Shanghaiist)