Những con búp bê Luk Thep, hay Thiên thần trẻ thơ, đang là một hiện tượng tại Thái Lan thời gian qua. Giá mỗi con Luk Thep có thể lên tới hàng trăm USD, được cho là sở hữu linh hồn của thiên thần trẻ con. 

Do đó, những người chủ thường quấn tã hay mặc quần áo và đeo phụ kiện cho chúng bởi họ tin rằng những con búp bê được chăm sóc tốt sẽ mang lại vận may, sự giàu có và tránh được tai họa. Chính điều này đã khiến một hãng hàng không Thái Lan phải thừa nhận sức ảnh hưởng của búp bê Luk Thep và bán vé cho đối tượng khách hàng đặc biệt này.

Búp bê Luk Thep đang là hiện tượng tại Thái Lan. Ảnh: EPA

Búp bê Luk Thep đang là hiện tượng tại Thái Lan. Ảnh: EPA

Hãng hàng không Thai Smile Airways thông báo búp bê có vé máy bay sẽ được phục vụ đồ ăn nhẹ và nước uống trong suốt chuyến bay. Những con búp bê này thậm chí phải ngồi đúng chỗ và thắt dây an toàn khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

Hãng hàng không Thai Smile Airways. Ảnh: EPA
Hãng hàng không Thai Smile Airways. Ảnh: EPA

Trái lại, những con búp bê đi cùng hành khách mà không có vé sẽ bị đối xử như hàng lý xách tay và được đặt trong khoang chứa hành lý hoặc dưới ghế ngồi. Bảng thông báo nội bộ của hãng hàng không Thai Smile giải thích những con búp bê Luk Thep được đối xử như trẻ con vì chúng có năng lực siêu nhiên.

Người ta tin búp bê Luk Thep được chăm sóc tốt sẽ mang lại vận may. Ảnh: EPA
Người ta tin búp bê Luk Thep được chăm sóc tốt sẽ mang lại vận may. Ảnh: EPA

Không chỉ hãng hàng không, một nhà hàng ở thủ đô Bangkok cũng dành riêng thực đơn đặc biệt cho búp bê Luk Thep. Nhà hàng Neta Grill chia sẻ trên mạng xã hội Facebook: “Trong tháng qua, có hơn 30 khách hàng mang búp bê Luk Thep đến dùng bữa. Neta Grill mở cửa đối với cả búp bê Luk Thep và vui mừng vì được phục vụ chúng với giá ưu đãi dành cho trẻ em với điều kiện hành khách đi cùng không được để thừa thức ăn đã gọi cho búp bê”.

Xuân Mai (Theo Bloomberg, Daily Mail)