Lá thư rợn người của tay súng gài bẫy lính cứu hỏa

Tin mới

26/12/2012 08:32

(NLĐO)- Tay súng gài bẫy giết chết 2 tình nguyện viên cứu hỏa Mỹ hôm 24-12 ở Webster, New York đã để lại một bức thư “rợn người” về kế hoạch của y, cảnh sát cho hay hôm 25-12.

William Spengler từng ngồi tù 17 năm vì giết bà ngoại. Ảnh: ABC News


Bức thư của nghi phạm William Spengler không tiết lộ động cơ rõ ràng cho hành động phóng hỏa, xả súng giết người nhưng cho thấy y đang có kế hoạch “làm điều tôi làm tốt nhất – giết người”! Nguyên văn đoạn thư như sau: "Tôi vẫn sẵn sàng chứng kiến cảnh những ngôi nhà hàng xóm bị đốt thành tro và làm những việc tôi giỏi nhất - giết người”.

Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm trong ngôi nhà bị thiêu rụi của Spengler và phát hiện một thi thể được cho là của chị gái nghi phạm.

Hai lính cứu hỏa đã bị bắn chết khi tới hiện trường vụ cháy nói trên hôm 24-12.

Trong cuộc họp báo hôm 25-12, cảnh sát cho biết Spengler, 62 tuổi, có 3 khẩu súng và mục đích của y là đốt cháy nhà hàng xóm. Trong 3 khẩu súng của nghi phạm có 1 súng lục cỡ 38, một khẩu súng ngắn khổ 12, và một súng trường Bushmaster 223. Cả 7 ngôi nhà ở khu đất cạnh hồ Ontario đều bị đám cháy tấn công. Hai lính cứu hỏa khác và một nhân viên cảnh sát cũng bị thương.

Cảnh sát trưởng Gerald Pickering cho biết Spengler có vẻ như đã tự bắn vào đầu mình.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh dư luận nước Mỹ vẫn chưa nguôi ngoai sau vụ 26 học sinh và giáo viên bị xả súng thảm sát tại trường tiểu học ở Newtown, Connecticut hôm 14-12.
Thu Hằng (Theo ABC News, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI