Những thông tin ban đầu cho biết kẻ cướp khống chế 2 con tin trong một cửa hàng trang sức ở Montpellier. Kẻ bắt cóc đã khóa cửa hàng và nhốt mình bên trong cùng với 2 con tin. Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, xe cứu thương đã được điều động và có mặt bên ngoài địa điểm xảy ra vụ bắt cóc. Thị trưởng thành phố cũng lập tức có mặt tại hiện trường.

Hiện trường vụ bắt con tin. Ảnh: RT
Hiện trường vụ bắt con tin. Ảnh: RT
Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Theo hãng tin RT của Nga, 2 con tin được xác định là 2 phụ nữ, một người 30 tuổi, một người 40 tuổi và đều là nhân viên của cửa hàng. Người đàn ông mang súng đã khống chế cả 2 con tin trong vài giờ cho đến khi phía cảnh sát bắt được liên lạc để thương lượng với hắn.

Tất cả người dân đang mua sắm tại các cửa hàng gần đó lập tức được sơ tán và điện khu vực này cũng bị ngắt trong 20 phút để chuẩn bị cho cảnh sát giải cứu con tin.

Vài giờ sau, công tố viên Christophe Barret của thành phố Montpellier khẳng định tay súng đã bị bắt giữ, 2 con tin đã phóng thích an toàn và không bị thương, nhưng cả 2 đều bị sốc. Ngoài ra không có ai khác bị thương trong vụ bắt cóc này.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Dù vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi những nghi phạm trong vụ thảm sát đẫm máu tại tòa soạn báo Charlie Hebdo bị tiêu diệt sau chiến dịch săn lùng toàn lực của cảnh sát Pháp nhưng ông Barret cho rằng đây chỉ là một vụ cướp trang sức và mang con tin tẩu thoát, chứ không liên quan đến vụ khủng bố trước đó ở Paris và miền Bắc nước Pháp.

Nguồn: RT/YouTube

Ngân Thương (Theo RT, Daily Mirror)