xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lần thừa nhận hiếm hoi của Nga về một loạt vụ nổ ở Crimea

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Ngày 16-8, Nga đổ lỗi cho những kẻ phá hoại đã dàn dựng một loạt vụ nổ tại một kho đạn dược trên bán đảo Crimea.

Theo Reuters, đây là một trong những lần hiếm hoi Nga thừa nhận các nhóm vũ trang được cho là trung thành với Ukraine đang gây tổn hại đến cơ sở hậu cần quân sự và đường tiếp tế trên vùng lãnh thổ mà nước này kiểm soát.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết không có ai bị thương nặng trong các vụ nổ mới nhất. Tuy nhiên, mạng lưới điện bị hư hại, một trạm biến áp điện, cơ sở hạ tầng đường sắt và một số nhà dân ở phía Bắc Crimea bị ảnh hưởng.

Truyền hình nhà nước Nga chiếu cảnh một trạm biến áp điện bốc cháy gần thị trấn Dzhankoi - Crimea và một loạt vụ nổ lớn ở đường chân trời được nhà chức trách địa phương mô tả là do đạn nổ tại một căn cứ quân sự.

Lần thừa nhận hiếm hoi của Nga về một loạt vụ nổ ở Crimea - Ảnh 1.

Một loạt vụ nổ xảy ra trên bán đảo Crimea trong 2 tuần trở lại đây. Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa rõ những kẻ phá hoại dàn dựng các vụ nổ như thế nào. Truyền thông nhà nước Nga phỏng đoán họ có thể đã sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ để ném bom kho đạn dược và các cơ sở khác.

Ukraine không lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ nổ mới nhất và trước đó. Mặc dù vậy, 2 quan chức cấp cao Ukraine đã "bày tỏ sự phấn khích" trên mạng xã hội Twitter về các vụ nổ. Cố vấn của Tổng thống Ukraine, Mykhailo Podolyak, viết: "Buổi sáng gần Dzhankoi bắt đầu với các vụ nổ". 

Tờ Kommersant của Nga đưa tin "một hành động phá hoại" khác có thể đã xảy ra ở Crimea. Báo này dẫn lời các nhân chứng nói rằng những đám khói "bao trùm một căn cứ không quân của Nga trên bán đảo". 

Theo quan chức Sergei Aksyonov, khoảng 2.000 cư dân địa phương đã được sơ tán khỏi một ngôi làng cách kho đạn dược hơn 5 km. Ông Aksyonov xác nhận 2 người đã bị thương trong các vụ nổ. Mạng lưới đường sắt giữa Crimea và phần còn lại của miền Nam Ukraine và Nga cũng bị gián đoạn.

Truyền thông Nga đưa tin mạng lưới đường sắt đang được sửa chữa trong khi nhiều chuyến tàu chở khách qua Crimea bị đình trệ. 

Tuần trước, một loạt vụ nổ cũng được ghi nhận tại căn cứ không quân Saki của Nga trên bán đảo Crimea. Tuy nhiên, Moscow tuyên bố đó chỉ là một vụ tai nạn.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo