Lãnh 25 năm tù vì gửi thư tẩm độc cho Tổng thống Obama

Tin mới

20/05/2014 12:07

(NLĐO) - Một người đàn ông Mỹ hôm 19-5 bị kết án 25 năm tù vì tội gửi thư tẩm chất độc ricin cho Tổng thống Barack Obama và các quan chức khác.

James Everett Dutschke, sống tại bang Mississippi, đã bị kết án tù sau khi quyết định không thay đổi lời nhận tội hôm 13-5. 

 

Phạm nhân James Everett Dutschke. Ảnh: Reuters

Phạm nhân James Everett Dutschke. Ảnh: Reuters

 

Dutschke, 42 tuổi, đã từ bỏ quyền kháng cáo và hắn cũng không bị phạt hoặc buộc phải  bồi thường vì không có đủ tiền, công tố viên Chad Lamar cho biết. Người đàn ông 42 tuổi này đã gửi thư có tẩm chất độc ricin cho Tổng thống Obama, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Roger Wicker và thẩm phán bang Mississippi Sadie Holland hồi năm ngoái và âm mưu đổ tội hành động này cho một kẻ thù của ông là Paul Kevin Curtis. Tuy nhiên, lá thư gửi đến cho ông Obama và Wicker bị phát hiện chứa độc trước khi đến tay. Mặc dù bà Holland đã nhận được thư nhưng vẫn không bị tổn hại. 

Ricin có chứa độc tính cao gấp 1000 lần chất độc xyanua, khiến những ai hít phải, nuốt hoặc bị tiêm có thể tử vong.

Trước đó, hôm 13-5, Dutschke nói với chánh án Sharion Aycock rằng ông ta muốn rút lại thỏa thuận nhận tội đạt được với các công tố viên hồi tháng 1. Trong bài phát biểu tại tòa, Dutschke khẳng định các công tố viên đã nói dối khi cho rằng ông ta tự chế ra chất độc, cũng như việc tìm thấy ADN của hắn trên chiếc khẩu trang. Bị cáo này cáo buộc chính ông Curtis đã làm điều đó.

Tuy nhiên, đến cuối phiên xử, Dutschke đã đổi ý khi quyết định không thay đổi thỏa thuận nhận tội. 

 

Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI