Nghi phạm gửi chất độc ricin cho ông Obama được thả

Tin mới

24/04/2013 09:31

(NLĐO)- Giới chức Mỹ đã tháo bỏ cáo buộc gửi chất độc ricin tới Tổng thống Mỹ Barack Obama và một thượng nghị sĩ khác, đối với Paul Curtis hôm 23-4.

Theo các công tố viên, đã xảy ra bước ngoặt trong vụ việc khi cuộc điều tra vừa phát hiện những tình tiết mới.
 
Trả lời trong cuộc họp báo cùng ngày, mô tả cuộc thẩm vấn với FBI, Kevin Curtis cho biết: “Tôi chưa từng nghe tới chất ricin hay cái gì tương tự. Khi họ (các điều tra viên) hỏi tôi về ricin, tôi còn tưởng họ nói tới cơm (trong tiếng Anh, cơm là “rice”). Tôi nói với họ rằng tôi không ăn cơm”.
 
Paul Curtis (trái) được thả hôm 23-4. Ảnh: AP

Trong khi đó, giới chức điều tra đang tiến hành lục soát nhà của một người khác có tên Everett Dutschke. Căn nhà này tuần trước cũng đã từng bị khám vì coi là có liên quan đến vụ việc. Ông Dutschke bị tố là có tranh chấp với ông Curtis.
 
Ông Curtis bị bắt tại nhà ở Corinth, Mississippi hồi tuần trước vì bị cáo buộc gửi thư chứa chất độc ricin tới Tổng thống Obama và nghị sĩ Roger Wicker.
 
Tuy nhiên, hôm 22-4, giới chức đã tiến hành lục soát nhà của nghi phạm này là không tìm thấy chất gì liên quan. Dữ liệu máy tính của ông cũng không cho thấy bằng chứng nào liên quan.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Trong khi đó, một bức thư chứa ricin khác được phát hiện ở căn cứ không quân Bolling ở ngoại ô Washington và đang được rà soát thận trọng.
Đỗ Quyên (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI