Đài BBC cho biết thi thể cô bé Zainab Ansari được tìm thấy trong một bãi rác ở TP Kasur, phía Nam TP Lahore – Pakistan, ngày 9-1.

Gia đình của nạn nhân NÓI cảnh sát không làm gì trong vòng 5 ngày kể từ khi cô bé được báo cáo mất tích.

Trong đoạn video quay lại thời điểm bé Zainab xuất hiện lần cuối, em bị một người đàn ông dẫn đi và không thấy trở về nhà.

Nghi phạm Ali, người sống gần nhà của bé Zainab, đã bị cảnh sát bắt vào ngày 23-1.

Lãnh 4 án tử hình vì cưỡng hiếp bé gái 6 tuổi - Ảnh 1.

Imran Ali. Ảnh: BBC

Hàng chục nhân chứng đã tố cáo Ali tại phiên toà. Luật sư của hắn cũng rút khỏi vụ án sau khi thân chủ mình thừa nhận mọi tội danh.

Ali bị kết án 4 án tử hình, 1 án tù chung thân cộng với khoản tiền phạt lớn về cáo buộc bắt cóc, cưỡng hiếp, giết người và khủng bố. Hắn có 15 ngày để kháng cáo.

Trường hợp của Ali đã gây ra phản ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội, thu hút cả sự chú ý của diễn viên, người mẫu và đạo diễn nổi tiếng Hamza Ali Abbasi của Pakistan.

Nhiều người đề nghị cha mẹ của Zainab yêu cầu toà án ra lệnh treo cổ Ali ở nơi hắn bắt cóc con gái họ nhưng nhà bình luận Ali Moeen Nawazish không đồng ý.

Lãnh 4 án tử hình vì cưỡng hiếp bé gái 6 tuổi - Ảnh 2.

Biểu tình đòi công lý cho bé Zainab. Ảnh: Reuters

Một số cư dân mạng xã hội Twitter khác cho rằng có thể tồn tại một mạng lưới tội phạm đứng sau các vụ giết người mà nạn nhân là những đứa trẻ. Họ yêu cầu tiếp tục điều tra trước khi tử hình Ali.

Cảnh sát Pakistan cũng phải chịu áp lực rất lớn trong việc tìm ra nghi phạm giết chết bé Zainab và những đứa trẻ khác. Ngoài ra, các vụ bạo động liên quan đến trường hợp của Ali đã làm cho 2 người biểu tình thiệt mạng.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)