Ông Kim Jong-un kêu gọi tăng cường sức mạnh hải quân

Tin mới

14/12/2014 09:42

(NLĐO) – Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13-12 thông tin ông Kim Jong-un đến thăm một đơn vị hải quân và không ngừng kêu gọi đơn vị này nỗ lực tăng cường khả năng chiến đấu trong năm tới.

Suốt chuyến thăm đơn vị hải quân có mật danh 189, Kim Jong-un đã được báo cáo về “công tác huấn luyện chiến đấu và chính trị” và chỉ đạo “các cuộc diễn tập của tàu ngầm”. Gọi năm 2015 là năm bắt đầu xu hướng đổi mới trong việc tăng cường sức mạnh hải quân, lãnh đạo Triều Tiên thúc giục các cán bộ trong đơn vị cần thực hiện trong việc đào tạo, huấn luyện cho năm mới.

 

Ông Kim Jong-un (thứ ba từ phải qua) đi thăm đơn vị hải quân.

Ông Kim Jong-un (thứ ba từ phải qua) đi thăm đơn vị hải quân.

 

Các báo cáo không nói rõ ngày Kim Jong-un đến thăm 189 cũng như vị trí của đơn vị hải quân này. Tuy nhiên, ông này nhấn mạnh sự cần thiết áp dục các phương pháp huấn luyện tiên tiến và đề ra các nhiệm vụ, cách thức hoàn thành công tác chuẩn bị chiến tranh của đơn vị tàu ngầm.

Theo nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc, quân đội Triều Tiên tiến hành tập trận mùa Đông từ đầu tháng theo tinh thần “chuyên sâu bất thường”. Một số dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng tăng cường sức mạnh hải quân của mình bằng việc tập trung thúc đẩy nâng cao khả năng hoạt động của tàu ngầm. Một số nguồn tin cũng cho biết Triều Tiên triển khai tàu ngầm mới có khả năng bắn tên lửa đạn đạo làm tăng mối quan tâm hơn nữa với việc phát triển tên lửa ở Triều Tiên và các mối đe dọa hạt nhân khác.

Trong chuyến thăm đơn vị hải quân trên, lãnh đạo Triều Tiên đi cùng ông Choe Ryong-Hae, được cho là nhân vật số 2 ở Triều Tiên hiện nay và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Hwang Pyong-so cùng một số quan chức khác. Đây là lần đầu tiên ông Choe Ryong-Hae xuất hiện trước công chúng kể từ sau chuyến thăm Nga của ông vào tháng trước. Tại chuyến thăm, ông đã gặp Tổng thống Putin và các quan chức khác để thảo luận các phương thức tăng cường tình hữu nghị song phương.

M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI