Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi truy quét những kẻ “nổi loạn”

Tin mới

25/11/2012 14:25

(NLĐO) – Các phương tiện truyền thông Triều Tiên cho biết Kim Jong-un, lãnh đạo nước này đã kêu gọi tăng cường lực lượng để truy quét những phần tử nổi loạn.

Lời kêu gọi này được đưa ra tại cuộc họp toàn quốc các đơn vị an ninh xã hội. Theo KCNA (Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên), trong cuộc họp trên, ông Kim ca ngợi vai trò của lực lượng an ninh xã hội trong đất nước, đã có công bảo tồn và tôn vinh những thành tựu của ông Kim Il-sung và Kim Jong-il.
 
Ông Kim Jong-un chụp hình cùng các quan chức tình báo (Ảnh: YONHAP)
 
Bên cạnh đó, ông Kim kêu gọi các lực lượng an ninh truy quét và trấn áp những phần tử nổi loạn. Ông nói: “Những kẻ nổi loạn đang âm mưu phá vỡ sự đoàn kết của chúng ta. Chúng đang chờ thời cơ hoạt động”. Đồng thời, Kim Jong-ul cũng kêu gọi "tìm kiếm, dẹp tan chúng thẳng tay,  không thương tiếc".
 
Gần đây, một binh sĩ Triều Tiên đào ngũ sang Hàn Quốc sau khi bắn chết hai đồng đội. Điều này đã làm rúng động Triều Tiên và ông Kim cũng kêu gọi lực lượng an ninh tăng cường cảnh giác, bảo vệ chủ quyền. 
 
Mới đây, Hãng tin Yonhap News của Hàn Quốc cho hay nước này bắt đầu lắp đặt tên lửa hành trình tự chế mới  cho các tàu khu trục có khả năng tấn công chính xác mọi vị trí trên lãnh thổ Triều Tiên. Theo một quan chức giấu tên, động thái này của quân đội Hàn Quốc một phần nhằm đáp trả việc Triều Tiên tăng cường hiện diện hải quân ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây bán đảo Triều Tiên.
M.Khuê (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI