Triều Tiên thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tin mới

29/11/2012 18:58

(NLĐO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã thay thế Bộ trưởng Quốc phòng nước này bằng một vị chỉ huy quân sự cứng rắn.

Triều Tiên bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới. Ảnh: AP
 
Ngày 29-11, các nhà ngoại giao Bình Nhưỡng đã thông báo với AP rằng Phó nguyên soái Kim Jong-Gak đã bị cách chức Bộ trưởng Quốc phòng chỉ sau 7 tháng cầm quyền.
                                                                     
Người sẽ đảm nhậm chức vụ này thay ông Kim Jong-Gak là tướng Kim Kyok-Sik - một vị tướng “diều hâu” được tin rằng đã từng chỉ huy đánh chìm một tàu chiến Hàn Quốc và ra lệnh nã pháo vào hòn đảo biên giới giữa hai miền năm 2010.
                                                                             
Ông Kim Kyok-Sik là Bộ trưởng Quốc phòng thứ ba của Triều Tiên kể từ khi ông Kim Jong-Un lên nắm quyền điều hành đất nước sau cái chết của cha mình - Kim Jong-Il hồi tháng 12.
                      
Các nhà phân tích cho rằng sự thay đổi mới nhất này thể hiện “ông Kim Jong-Un đang kiểm soát quân đội bằng cách thay thế những tướng lĩnh quân sự hàng đầu bằng những viên tướng trung thành với ông ấy”.
                    
Hồi tháng 7, Hyon Yong-Chol - một viên tướng ít tiếng tăm, được bổ nhiệm làm tham mưu trưởng, một vị trí rất quan trọng kiểm soát quân đội 1,2 triệu người của Triều Tiên.

Ông Hyon Yong-Chol thay cho ông Ri Yong-Ho - một vị tướng đã hỗ trợ rất nhiều cho nhà lãnh đạo Kim Jong-Un từ sau khi cha ông mất nhưng đột ngột lại từ nhiệm vì “vì lý do sức khỏe”.
Linh San (Theo Ap, ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI