xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lãnh thổ Đài Loan lập kỷ lục đáng mừng về Covid-19

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Đài Loan (Trung Quốc) vừa đánh dấu 200 ngày không có bất kỳ trường hợp Covid-19 nào lây truyền bên trong hòn đảo.

Theo AP hôm 29-10, kỷ lục này cho thấy thành công của Đài Loan trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19 ngay cả khi số ca nhiễm tiếp tục gia tăng ở các khu vực khác trên thế giới.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan (CDC) báo cáo trường hợp mắc Covid-19 bên trong hòn đảo gần nhất vào ngày 12-4 năm nay.

Các quan chức CDC cho biết họ ghi nhận dấu mốc quan trọng kể trên, đồng thời cảm ơn người dân vì những đóng góp của mình và kêu gọi mọi người đeo khẩu trang cũng như rửa tay thường xuyên.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Đài Loan có tổng cộng 553 ca nhiễm và chỉ 7 trường hợp tử vong cho đến nay.

Đài Loan lập kỷ lục đáng mừng về Covid-19 - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang và giãn cách tại sân bay ở Đài Bắc - Đài Loan hôm 23-10. Ảnh: Reuters

Trong khi Covid-19 ngừng lây truyền bên trong hòn đảo, Đài Loan vẫn tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới ở những người đến từ bên ngoài.

AP bình luận Đài Loan được xem là một câu chuyện thành công trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19, đặc biệt là khi xem xét mối quan hệ kinh doanh và du lịch chặt chẽ của hòn đảo với Trung Quốc đại lục, nơi virus SARS-CoV-2 xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông địa phương lưu ý một số người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi rời Đài Loan.

Cụ thể, hôm 28-10, họ nhận được thông tin từ các cơ quan y tế Nhật Bản và Thái Lan rằng 3 người gần đây rời Đài Loan đã bị mắc Covid-19.

Trong khi đó, Ấn Độ hôm 29-10 báo cáo 49.881 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 8.040.203, theo Bộ Y tế nước này.

Khoảng 517 người nữa thiệt mạng do Covid-19 tại Ấn Độ trong 24 giờ qua, nâng số người chết chính thức lên 120.527 người.

Chính phủ Ấn Độ đã tăng cường các cơ sở xét nghiệm Covid-19 trên toàn quốc. Tính đến hôm 28-10, tổng cộng 106.563.440 ca xét nghiệm đã được tiến hành ở Ấn Độ, trong đó có 1.075.760 ca được thực hiện hôm 28-10, theo Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo