Lãnh tụ tối cao Iran phẫu thuật tuyến tiền liệt

Tin mới

08/09/2014 21:08

(NLĐO) – Truyền hình nhà nước Iran hôm 8-9 thông báo lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, vừa trải qua ca phẫu thuật tuyến tiền liệt thành công

Trước khi bước vào phòng phẫu thuật, lãnh tụ Khamenei (75 tuổi) nói trên kênh truyền hình nhà nước Iran: “Không có gì phải lo lắng. Tất nhiên là tôi vẫn cần những lời cầu nguyện của người dân”.

Ca phẫu thuật sau đó thành công tốt đẹp. Alireza Marandi, người đứng đầu đội ngũ y tế của giáo chủ Khamenei, cho biết: “Ca phẫu thuật diễn ra mà không cần gây mê tại một bệnh viện của nhà nước. Lãnh tụ Khamenei sẽ cần vài ngày ở lại bệnh viện để hồi phục sức khỏe”.

 

Hình ảnh lãnh tụ Iran Ayatollah Ali Khamenei trưng ở thủ đô Baghdad - Iraq. Ảnh: Reuters

Hình ảnh lãnh tụ Iran Ayatollah Ali Khamenei trên đường phố. Ảnh: Reuters

 

Năm 1989, Khamenei trở thành lãnh tụ tối cao của Iran – người có thẩm quyền to lớn đối với tất cả cơ quan nhà nước. Trước đó, ông là Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Iran liên tiếp 2 nhiệm kỳ, từ năm 1981-1989.

Lãnh tụ Khamenei có quyền lực và ảnh hưởng đáng kể đối với các chính trị gia, cơ quan lập pháp, tư pháp của chính phủ cũng như quân đội và phương tiện truyền thông.

Nhiều người cho rằng ông Khamenei rời ghế tổng thống Iran sẽ khơi mào cho một cuộc đấu đá trong nội bộ chính trị nước này, vào thời điểm lực lượng Vệ binh Cách mạng trong nước nhăm nhe củng cố quyền lực bằng việc hỗ trợ một ứng cử viên cấp tiến hơn.

Ông Khamenei cũng nhiều lần lên án phương Tây, đặc biệt là Mỹ, về các hành động “kỳ thị” đối với chương trình hạt nhân của Iran. Các cuộc đàm phán giữa Tehran và 6 cường quốc thế giới về chương trình hạt nhân cũng có một phần hỗ trợ đáng kể của lãnh tụ Khamenei.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI