Lào: Máy bay có người Việt đâm xuống sông, 49 người chết

Tin mới

17/10/2013 07:30

(NLĐO) – Chiếc máy bay ATR-72 của hãng Lao Airlines đã lao xuống sông Mekong chiều 16-10, toàn bộ hành khách tử nạn, trong đó có 2 người Việt Nam.

Theo Lao Airlines, máy bay đang bay hành trình nội địa từ thủ đô Vientiane tới thành phố Pakse, địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Nam Lào thì lao xuống sông Mekong, khi cách sân bay Pakse thuộc tỉnh Champasak khoảng 8 km. Lao Airlines cho biết máy bay đã đi vào vùng thời tiết “cực kỳ xấu”.
 

Máy bay chìm xuống sông Mekong. Ảnh: Facebook
 
Máy bay rơi ở Pakse
 
Đêm cùng ngày, hãng thông tấn Lào KPL đưa tin toàn bộ hành khách đã tử nạn. Lao Airlines cũng xác nhận 44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, có thay đổi so với thông tin ban đầu là 39 hành khách và 5 thành viên đội bay.
 
Bangkok Post cũng công bố danh sách hành khách, nói do Lao Airlines cung cấp. Trong danh sách gồm 44 người này có 2 hành khách Việt Nam tên “Le Hue” và “Vuong Thigan”. Ngoài ra còn có 1 hành khách người Canada có tên giống người Việt là “Thilieu Dao”.
 
Bộ Ngoại giao một số nước đều đã lên tiếng xác nhận có công dân nước mình thiệt mạng, gồm 7 người Pháp, 6 người Úc, 5 người Thái Lan… Ngoài ra, hãng tin Kyodo (Nhật Bản) cho biết hành khách đến từ hơn 10 nước, có thể kể ra là Canada, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Lào và Mỹ...
 
Truyền hình Thái Lan cũng phát đi hình ảnh cho thấy chiếc máy bay ngập nửa thân xuống sông, phần đuôi bị hư hỏng với nhiều thi thể bị đánh dạt vào bờ.
 
Các mảnh vỡ máy bay dạt vào bờ. Ảnh: Springnewstv.tv
 
 
Ảnh: Facebook
 
Lao Airlines được thành lập vào năm 1976, chuyên bay nội địa và đến Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Kể từ năm 1950 đến nay, Lào đã xảy ra 29 tai nạn hàng không chết người, theo dữ liệu của Mạng lưới An toàn hàng không. Tai nạn mới nhất là vào tháng 10-2000 khi một máy bay của Lao Aviation (tiền thân của Lao Airlines) bị rơi ở khu vực rừng núi phía đông bắc làm 8 người chết.
 
Chiếc máy bay gặp nạn do liên danh ATR của Pháp - Ý sản xuất. Đây là loại máy bay 2 động cơ và vừa được chuyển giao cho Lào hồi tháng 3-2013.
Hải Ngọc (Theo Bangkok Post, AP, News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI