Máy bay Lào "nổ như bom"

Tin mới

18/10/2013 11:37

(NLĐO) – Đến nay đã có 15 thi thể nạn nhân được tìm thấy và chuyển tới một nhà xác ở TP Parkse thuộc miền Nam Lào. Nhiều người tin rằng vẫn còn nhiều xác nạn nhân bên trong máy bay.

Ngày 17-10, đội cứu hộ đã phải vượt qua những điều kiện nguy hiểm, nỗ lực trục vớt những gì còn lại của chiếc máy bay để tìm kiếm xác nạn nhân. Lực lượng cứu hộ phải dùng một sà lan nổi đặt tại vị trí máy bay rơi để cẩu nó lên khỏi mặt nước. Trong khi đó, một đội cứu hộ khoảng 10 thuyền đang cố gắng đi dọc theo những vùng nước chảy xiết để tìm kiếm.

Thái Lan cử thợ lặn và nhân viên cứu hộ để giúp cơ quan chức năng Lào. Ngoài nhân lực, Thái Lan còn hỗ trợ nhiều thiết bị như xe cứu thương, xe tải có gắn đèn pha cực mạnh. Hiện các thợ lặn đang gặp nhiều khó khăn khi tìm cách vào trong máy bay do dòng nước thay đổi bất thường và chảy xiết. “Tôi nghĩ rằng chỉ có một nửa cơ hội tìm kiếm” - Aniwat Plaeng-ngaan, thợ lặn cứu hộ Thái Lan, cho biết. 

Nhiều người tin rằng vẫn còn nhiều xác nạn nhân bên trong máy bay. Ảnh: AP


Các thợ lặn tìm kiếm xác nạn nhân trên sông Mê Kông. Ảnh: VIENTIANE TIMES

Quyền tỉnh trưởng Suttinan Boonmee của tỉnh Ubon Ratchathani -  Thái Lan, sát biên giới Lào, cho biết một số thi thể được tìm thấy cách nơi máy bay gặp nạn 20 km. Hầu hết các thi thể còn lại được cho là còn mắc kẹt trong máy bay.
 
Giới chức y tế tại Ubon Ratchathani cũng trao cho Lào 50 quan tài và 50 bao nhựa đựng thi thể nạn nhân máy bay rơi. Cảnh sát Thái cũng phái một nhóm pháp y tới giúp Lào nhận diện nạn nhân. Trong nhóm này có 3 người chuyên về vân tay và thử ADN.

Một số nhân chứng kể lại rằng đã nhìn thấy chiếc máy bay gặp sự cố trước khi bị rơi. Buasorn Kornthong, một trưởng thôn 37 tuổi, xác nhận “nghe thấy tiếng nổ như một quả bom phát nổ. Có khói và lửa bốc ra từ máy bay trước khi nó bị rơi”.
 
Trong khi đó, Đài kiểm soát tại sân bay Pakse đề nghị máy bay thay đổi hướng bay do thời tiết xấu. Và phi công đã tuân theo chỉ dẫn nhưng máy bay gặp gió mạnh và nó đã không thể vượt qua.

Cảnh sát Thái cũng phái một nhóm pháp y tới giúp Lào nhận diện nạn nhân. Ảnh: AP


Một số mảnh vỡ của chiếc máy bay bị nạn, hành lý của các nạn nhân dính đầy bùn. Ảnh: AP


Thái Lan cử thợ lặn và nhân viên cứu hộ để giúp Lào. Ảnh: THE NATION
 
H.Bình (Theo Sky News, The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI