Lật thuyền cứu hộ, 5 người vừa được cứu lại chết

Tin mới

19/10/2012 10:47

(NLĐO) - Một chiếc thuyền của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã bị lật khi đang tham gia một sứ mệnh giải cứu hôm 18-10, khiến 5 người vừa được cứu trong một vụ đắm tàu lại thiệt mạng.

Chiếc thuyền nói trên bị lật khi chuẩn bị chở 11 thủy thủ vừa được giải cứu từ tàu chở hàng Shinline (Malaysia) bị chìm ngoài khơi đảo Jeju sang một tàu cứu hộ lớn hơn.
 
Sóng to đánh úp thuyền, dù toàn bộ thủy thủ đã được đưa lên khỏi mặt nước nhưng 5 người, gồm 3 người Philippines và 2 người Trung Quốc, bất tỉnh và thiệt mạng tại bệnh viện sau đó.
 
Ngoài số thủy thủ nói trên, chiếc thuyền cứu hộ còn chở 6 nhân viên Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, trong đó 1 người bị thương.
Ảnh chụp thời điểm nhân viên Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chuẩn bị đưa thủy thủ
từ tàu chở hàng Shinline lên một tàu lớn hơn thì chiếc thuyền nhỏ chở họ bị lật. Ảnh: Yonhap

Chiếc thuyền cứu hộ bị sóng to đánh lật. Ảnh: THX
 
Một thủy thủ bị thương sau vụ lật thuyền. Ảnh: Yonhap
 
Chiếc tàu chở hàng xấu số Shinline. Ảnh: THX
 
Chiếc tàu Shinline yểu mệnh đã phát tín hiệu cầu cứu khi đang trên đường đến Singapore. Con tàu có trọng tải 5.436 tấn này chở tổng cộng 13 người Trung Quốc và 6 người Philippines, trong đó 8 thủy thủ còn lại đã được những tàu khác cứu.

Ông Cho Joon-eok, chỉ huy Lực lượng Bảo vệ bờ biển trên đảo Jeju thừa nhận chiếc thuyền cứu hộ nói trên chỉ chở được tối đa 10-11 người trưởng thành. Biện hộ cho quyết định để thuyền chở đến 17 người, ông Cho nói: “Tình hình khi đó cực kỳ tồi tệ và tàu chở hàng có thể chìm bất kỳ lúc nào. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác là phải đưa càng nhiều thủy thủ ra khỏi đó càng tốt”.
P.Võ (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI