xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lầu Năm Góc có 6 tháng để tiết lộ những gì họ biết về UFO

Gia Minh

(NLĐO) - Là một phần của luật chi tiêu và cứu trợ Covid-19 mới được thông qua, các nhà lập pháp Mỹ đang yêu cầu các cơ quan tình báo và Bộ Quốc phòng trả lời về khả năng tồn tại tiềm tàng của "các phương tiện bay dị thường" (UFO).

Theo một thông cáo từ TNS Đảng Cộng hòa Florida, Marco Rubio, đạo luật chi tiêu và cứu trợ COVID-19 trị giá 2,3 ngàn tỉ USD được thông qua vào tháng 12- 2020, bao gồm Đạo luật Ủy quyền Tình báo cho Tài khóa 2021 thông qua hồi tháng 7-2020, đã cung cấp nhiều nguồn lực hơn cho việc thu thập điều tra và "tăng cường thu thập thông tin tình báo nguồn mở" giữa các cơ quan.

Một số thông tin đó bao gồm những gì Lầu Năm Góc, Cục Điều tra Liên bang và các cơ quan đối tác biết về các hiện tượng trên không không xác định - còn được gọi là "các phương tiện bay dị thường". 

Theo luật, các nhà lập pháp dự kiến sẽ nhận được một báo cáo về dữ liệu UFO  sau 180 ngày kể từ ngày dự luật được thông qua,  .

Lầu Năm Góc có 6 tháng để tiết lộ những gì họ biết về UFO - Ảnh 1.

Màn hình chụp của Hải quân Mỹ về cuộc va chạm giữa F/A-18 và vật thể không xác định năm 2004. Ảnh: Hải quân Mỹ

Các nhà lập pháp lo ngại "không có quy trình thống nhất, toàn diện trong chính phủ liên bang để thu thập và phân tích thông tin tình báo về các hiện tượng trên không không xác định, bất chấp mối đe dọa tiềm ẩn".

UFO cũng không cần phải biến mất khỏi thế giới này. Luật pháp yêu cầu thông tin về bất kỳ công nghệ nào mà Trung Quốc, Nga, Iran, Triều Tiên hoặc những nước khác có thể sở hữu trong lĩnh vực này, bao gồm "hàng không vũ trụ hoặc các mối đe dọa khác gây ra bởi các hiện tượng trên không không xác định đối với an ninh quốc gia. Đồng thời, đánh giá liệu hoạt động của hiện tượng trên không không xác định này có thể được quy cho một hoặc nhiều đối thủ nước ngoài" - luật nói thêm.

Sau nhiều năm đồn đoán, vào tháng 4 -2020, Lầu Năm Góc đã chính thức thừa nhận ba sự cố do phi công tiêm kích F/A-18 Hornet của Hải quân báo cáo rằng các phi công đã chạm trán với tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh trong nhiệm vụ huấn luyện.

Bộ Quốc phòng trong tháng 4 đã công bố các video về vụ việc - 1 video được quay vào tháng 11- 2004 và 2 video khác quay  vào tháng 1-2015 - "đã bị phát hành ra công chúng trái phép vào năm 2007 và 2017" - các quan chức cho biết trong một tuyên bố.

Báo New York Times đưa tin rằng các phi công đã nhìn thấy và có một vụ va chạm gần trong khi thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện ngoài khơi Bờ Đông từ năm 2014 đến 2015.

Sau đó vào tháng 8- 2020, Thứ trưởng Quốc phòng David Norquist đã chính thức thành lập Lực lượng Đặc nhiệm  những hiện tượng trên không chưa xác định. Đây là một đơn vị do Hải quân dẫn đầu, để truy lùng bất kỳ cuộc chạm trán nào liên quan mà các thành viên có thể đã gặp phải với các vật thể trên không có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

Chính phủ Mỹ đã xem xét UFO trong nhiều năm, đáng chú ý nhất là từ năm 2007 đến năm 2012 khi Lầu Năm Góc bắt đầu Chương trình Xác định Hiểm họa vũ trụ tiên tiến (AATIP).

Bộ Quốc phòng cho biết chương trình được thúc đẩy từ sự cố "Tic Tac" năm 2004, được ghi lại trong một video đã phát hành của hải quân.

Trong sự cố đó, các phi công F/A-18 từ tàu sân bay Nimitz, hoạt động ngoài khơi bờ biển TP San Diego, báo cáo đã phát hiện một vật thể lớn hình Tic Tac có vẻ như đang trôi nổi mà không có sự hỗ trợ của động cơ hoặc ống xả.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo