Theo báo The Nation hôm 7-12, bức ảnh ông Prawit lấy tay che ánh sáng mặt trời để khỏi bị chói mắt đã lan truyền trên mạng xã hội ở Thái Lan vào đầu tuần này. Cư dân mạng phát hiện trên tay ông Prawit là một chiếc đồng hồ đắt tiền cùng với nhẫn kim cương.

The Nation cho biết chiếc đồng hồ dường như là của thương hiệu Richard Mille, thường được các ngôi sao thể thao và Hollywood sử dụng, chẳng hạn như tay vợt nổi tiếng Rafael Nadal (thu nhập hằng năm từ 35-42,5 triệu USD), các ca sĩ Ed Sheeran, Jay Z, Kanye West, diễn viên Joe Manganiello và cầu thủ bóng đá Neymar da Silva. 

Đồng hồ Richard Mille có giá vào khoảng 4-10 triệu baht (tương đương 120.000 USD - 300.000 USD).

Một chiếc đồng hồ đắt tiền như vậy không nằm trong bản kê khai tài sản của ông Prawit hồi năm 2014, khi ông bắt đầu tham gia nội các.

Lấy tay che nắng, phó thủ tướng Thái Lan lộ đồng hồ sang - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ đắt tiền không nằm trong bản kê khai tài sản của ông Prawit hồi năm 2014. Ảnh: THE NATION

Phát biểu hôm 6-12, phó thủ tướng Thái Lan từ chối tiết lộ về chiếc đồng hồ nói trên. Ông Prawit tuyên bố sẽ không giải thích với các phương tiện truyền thông mà chỉ trình bày với Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia (NACC).

Trong khi đó, nhà hoạt động chính trị Srisuwan Janya đã lên kế hoạch nộp đơn khiếu nại lên NACC, yêu cầu mở cuộc điều tra về xuất xứ của chiếc đồng hồ cũng như nhẫn kim cương của ông Prawit.

Một số người cho rằng có thể ông Prawit đã mua đồng hồ và nhẫn sau khi trở thành phó thủ tướng. Tuy nhiên, thành viên đảng Pheu Thai Ruangkrai Leekijwattana hôm 5-12 vẫn thúc giục NACC điều tra xem liệu ông Prawit có che giấu tài sản hay không.

Người này nói rằng khi ông Prawit còn là tư lệnh quân đội dưới thời cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, có thể ông đã sở hữu trang sức, đồng hồ trị giá 200.000 baht (hơn 6.000 USD) nhưng không khai báo với NACC.

Trước đây, một số chính trị gia Thái Lan cũng dính vào lùm xùm khi được nhìn thấy đeo đồng hồ đắt tiền. Năm 2013, bà Yingluck Shinawatra, khi đó là thủ tướng, bị chỉ trích vì sở hữu một chiếc đồng hồ trị giá 2,5 triệu baht nhưng không khai báo với NACC.

Trong quá trình điều tra, bà Yingluck cho biết mình đã bán chiếc đồng hồ trước khi tham gia chính trường và dùng tiền đó để mua kim cương. Cho đến giờ, cuộc điều tra này vẫn chưa hoàn tất.

Phạm Nghĩa (Theo The Nation)