Ông Peskov, 48 tuổi, kết hôn với nhà vô địch môn trượt băng nghệ thuật Tatyana Navka, 40 tuổi, hôm 1-8 trong một lễ cưới xa hoa tại khách sạn sang trọng Rodina trên bờ biển của TP Sochi.

Toàn bộ khách sạn được bao trọn gói cho hàng trăm khách mời của ông Peskov và bà Navka. Hồi tháng 7, cô dâu tiết lộ ông  Putin có mặt trong số khách mời nhưng theo tờ The Moscow Times, không rõ tổng thống Nga có đến lễ cưới hay không.

Đêm trước lễ cưới, truyền thông địa phương đưa tin khách trọ tại 3 khách sạn gần đó phải rời đi để đảm bảo an ninh. “Tất cả bãi biển gần đó đều được canh gác. Khách trọ ở 3 khách sạn gần đó được đề nghị chỗ ở khác trong 3 ngày và có thể quay lại sau lễ cưới” – một nhân viên của khách sạn Rodina nói với trang tin Bloknot.

Ông Peskov và bà Navka hôn nhau sau khi thành vợ chồng. Ảnh: Instagram
Ông Peskov và bà Navka hôn nhau sau khi thành vợ chồng. Ảnh: Instagram
Thông tin về quan hệ giữa ông Peskov và bà Navka bắt đầu lan truyền năm 2012, khi ông ly dị người vợ thứ hai Yekaterina. Ảnh: Instagram

Thông tin về quan hệ giữa ông Peskov và bà Navka bắt đầu lan truyền năm 2012,

khi ông ly dị người vợ thứ hai Yekaterina. Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram
Ảnh: Instagram

Buổi sáng sau lễ cưới, có 2 tấm ảnh chiếm lĩnh báo chí Nga. Một tấm là ông Peskov và bà Navka hôn nhau, còn một tấm chụp ông Peskov đeo chiếc đồng hồ mà thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny ước tính trị giá 620.000 USD. Trong bài viết trên blog ngày 2-8, ông Navalny nói không thể có chuyện ông Peskov mua nổi chiếc đồng hồ ấy bằng tiền lương – được công bố chính thức là gần 9,2 triệu rúp/năm (tương đương 146.000 USD).

Theo ông Navalny, đây là chiếc đồng hồ Thụy Sĩ Richard Mille 52-01, trên thế giới chỉ có đúng 30 chiếc. “Đắt hơn cả nhà của bạn đấy” – ông Navalny nhấn mạnh, sau đó đăng tải thêm hình chụp ông Peskov đeo các kiểu đồng hồ đắt tiền khác như Rolex, Omega. Ông Navalny đã yêu cầu Điện Kremlin làm rõ về chiếc đồng hồ song Điện Kremlin vẫn chưa có phản hồi.

Trong khi đó, ông Peskov nhanh chóng lên tiếng trên hãng tin RBK rằng chiếc đồng hồ là quà cưới của cô dâu. Bà Navka rất nổi tiếng sau khi giành huy chương vàng Olympic mùa đông năm 2006. “Đó là quà của Tanya. Nó rất đắt nhưng không đắt như một số người nói”- ông Peskov nhấn mạnh và nói thêm vợ mình bỏ bao nhiêu tiền ra mua đồng hồ là chuyện riêng.

Nhưng ông Navalny cho rằng nếu đó là quà tặng thì phải đem nộp bởi luật chống tham nhũng Nga bắt buộc như thế. Đáp lại, ông Peskov nói quà của vợ chồng tặng nhau không liên quan gì đến hoạt động chống tham nhũng.

Chiếc đồng hồ có hình đầu lâu làm bằng vàng. Ảnh: Daily Mail
Chiếc đồng hồ có hình đầu lâu làm bằng vàng. Ảnh: Daily Mail
Hai vợ chồng mới cưới khiêu vũ. Ảnh: Instagram
Hai vợ chồng mới cưới khiêu vũ. Ảnh: Instagram
Ảnh: Instagram
Ảnh: Instagram

Trong khi đó, cựu thanh tra môi trường liên bang Oleg Mitvol, một trong số khách mời, nói với báo Moskovsky Komsomolets rằng toàn bộ câu chuyện là trò chơi khăm. Theo ông Mitvol, ông Peskov mượn chiếc đồng hồ từ một khách mời giàu có để “mồi” báo chí.

Những lời giải thích này bị các blogger phản bác bằng cách khui ra nhiều tấm hình chụp ông đeo chiếc đồng hồ trên từ nhiều tháng trước. Số hình này đăng trên tài khoản Instagram của Yelizaveta Peskova, con gái ông Peskov, theo trang tin Meduza.

Bà Navka từng vô địch Olympic năm 2006. Ảnh:

Bà Navka từng vô địch Olympic năm 2006. Ảnh: Alamy

Cô dâu Navka tung hoa tại lễ cưới. Nguồn: Daily Mail

Hải Ngọc (Theo Moscow Times, Daily Mail, Telegraph)