Lebanon: Một cựu bộ trưởng chống ông Assad bỏ mạng vì bom

Tin mới

27/12/2013 17:17

(NLĐO) - Cựu bộ trưởng tài chính Lebanon Mohamad Chatah và 4 người khác thiệt mạng trong vụ đánh bom xe hơi nhằm vào đoàn xe của ông ở trung tâm Beirut hôm 27-12.

Vụ tấn công xảy ra khi ông Chatah đang trên đường đi dự một cuộc họp.

Hiện trường vụ nổ cho thấy một số chiếc xe hơi bốc cháy gần các văn phòng chính phủ và tòa nhà quốc hội. Một nhân chứng cho biết chiếc xe chở ông Chatah bị phá hủy hoàn toàn. Một quán cà phê và một nhà hàng cũng bị hư hại nặng trong vụ nổ. Cảnh sát đã phong tỏa nhiều con đường ở thủ đô Beirut theo sau vụ tấn công.

 

Hiện trường vụ đánh bom
Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ đánh bom Ảnh: Reuters

 

Ông Mohamad Chatah. 
Ảnh: Twitter
Ông Mohamad Chatah. Ảnh: Twitter

 

Vụ tấn công diễn ra giữa lúc căng thẳng sắc tộc đang leo thang ở Lebanon do cuộc xung đột tại nước láng giềng Syria. Phong trào Hezbollah của người Shiite ở Lebanon đã đưa các tay súng của mình đến Syria để hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad chống lại lực lượng nổi dậy. Trong khi đó, ông Chatah, một người Hồi giáo dòng Sunni, là một trong những những nhân vật chống đối ông Assad.

Ông Chatah trở thành bộ trưởng tài chính năm 2008. Sau khi ông Saad Hariri không còn làm thủ tướng vào đầu năm 2011, ông Chatah trở thành cố vấn cao cấp của ông ta.

 

P.Võ (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI