icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Liên danh Biden - Harris tấn công Tổng thống Trump tới tấp trước “đêm quan trọng”

Xuân Mai (Theo CNN, The Hill, Reuters)

(NLĐO) – Ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris đã chỉ trích cách ứng phó đại dịch Covid-19 của Tổng thống Trump hôm 27-8, vài giờ trước khi nhà lãnh đạo Mỹ có bài phát biểu tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa.

Đề cập đến những điều được cho là bước đi sai lầm từ đầu của ông Trump, bà Harris nói: "Ông Donald Trump tê liệt. Ông ta sợ hãi". 

Nữ ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ cho rằng ông Trump "bị ám ảnh về thị trường chứng khoán" và "phục tùng" chính phủ Trung Quốc.

Bầu cử Mỹ: Ông Donald Trump nhận đòn chỉ trích tới tấp trước “đêm định mệnh” - Ảnh 1.

Ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris đã chỉ trích cách ứng phó đại dịch Covid-19 của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Những gì chúng ta phải hiểu về bản chất của đại dịch là: Nó rất tàn nhẫn. Chúng ta không thể chặn nó lại bằng một dòng trạng thái trên mạng Twitter. Chúng ta không thể gây ra sự phân tâm và hy vọng nó sẽ biến mất. Chúng không biến mất" - bà Harris nhấn mạnh.

Bài phát biểu của bà Harris là một phần trong nỗ lực của chiến dịch của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden công kích ông Trump trước khi ông chính thức nhận đề cử từ đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống.

Trong khi đó, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden cũng đã có động thái công kích sự lãnh đạo của ông Trump và chế nhạo bài phát biểu của Phó Tổng thống Mike Pence, trong đó cảnh báo người dân sẽ "không an toàn trong một nước Mỹ dưới thời của ông Biden" và kêu gọi cử tri bầu cho ông Trump.

Ông Biden đáp trả: "Bằng chứng là gì? Tình trạng bạo lực mà mọi người chứng kiến ở nước Mỹ dưới thời ông Donald Trump. Ông Mike Pence đã quên ông Donald Trump là tổng thống? Ông Donald Trump có nhận ra mình đang là tổng thống không? Đây không phải là những hình ảnh nước Mỹ của Joe Biden trong tương lai. Đây là những hình ảnh nước Mỹ của ông Donald Trump hiện nay. Bạo lực mà chúng ta chứng kiến ​​đang diễn ra dưới thời ông Donald Trump. Không phải tôi. Tình hình đang trở nên tồi tệ hơn và chúng ta đều biết do đâu".

Bầu cử Mỹ: Ông Donald Trump nhận đòn chỉ trích tới tấp trước “đêm định mệnh” - Ảnh 2.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden cũng đã có động thái công kích sự lãnh đạo của ông Trump. Ảnh: Reuters

Bình luận của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát bắn thanh niên da màu Jacob Blake nổ ra ở TP Kenosha, bang Wisconsin, nối tiếp sau hàng loạt cuộc biểu tình trên toàn quốc về cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis vài tháng trước.

Ông Biden và ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Harris lần lượt công kích Tổng thống Trump trước khi ông có bài phát biểu trong đêm cuối của đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa hôm 27-8 (giờ địa phương). Nội dung của bài phát biểu sẽ bao gồm việc chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, cũng như công kích đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ.

Bầu cử Mỹ: Ông Donald Trump nhận đòn chỉ trích tới tấp trước “đêm định mệnh” - Ảnh 3.

Ông Trump dự kiến chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa trong đêm 27-8. Ảnh: AP

Ông Trump dự kiến sẽ nói trong bài phát biểu: "Cử tri chưa bao giờ đối mặt với lựa chọn rõ ràng hơn giữa hai đảng, hai tầm nhìn, hai triết lý và hai chương trình nghị sự. Chúng ta đã dành ra 4 năm để sửa chữa những thiệt hại do ông Joe Biden gây ra trong 47 năm". Ông Trump cũng dự kiến tập trung vào những biện pháp nhằm chấm dứt đại dịch Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo