Liên Hiệp Quốc giúp Triều Tiên 336 tấn lương thực

Tin mới

04/08/2012 22:59

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) sẽ viện trợ khẩn cấp cho CHDCND Triều Tiên 336 tấn lương thực để khắc phục hậu quả lũ lụt vừa qua ở miền Nam nước này

Động thái này diễn ra sau khi chính quyền Triều Tiên yêu cầu trợ giúp hồi đầu tuần. Đại diện của tổ chức WFP tại Bình Nhưỡng cho biết các cơn bão nhiệt đới kèm theo lũ quét hồi tháng 7-2012 đã cướp đi sinh mạng 120 người và khiến hơn 84.000 người mất nhà cửa.
Liên Hiệp Quốc viện trợ khẩn cấp sau khi Triều Tiên hứng chịu lũ lụt lịch sử. Ảnh: Reuters
Đài BBC cho rằng thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng và đất nông nghiệp đã dẫn đến tình trạng thiếu lương thực trầm trọng. Các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là thành phố Anju, huyện Songchon ở phía Nam tỉnh Phyongan và huyện Chonnae thuộc tỉnh Kangwon.

Theo WFP, khoản viện trợ nêu trên sẽ được phân phát cho những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai với “tỉ lệ 400 g bột bắp/ngày, tức đủ dùng trong 14 ngày.” Cơ quan này sẽ tiếp tục có đánh giá chính xác về mức độ thiếu hụt lương thực của Triều Tiên vào tháng 9-2012. Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 3-8 cho biết chính phủ nước này chưa có ý định viện trợ cho Triều Tiên.

Theo hãng tin Reuters, nạn phá rừng bừa bãi đã khiến Triều Tiên thường xuyên phải hứng chịu hậu quả nặng nề từ lũ lụt kể từ giữa những năm 1990.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI