Liên Hiệp Quốc kêu gọi ăn côn trùng

Tin mới

14/05/2013 21:20

Vũ khí mới nhất của Liên Hiệp Quốc trong cuộc chiến chống đói ăn, tình trạng nóng lên toàn cầu và ô nhiễm môi trường có thể là các loài côn trùng đang bay ngay trước mặt chúng ta.

Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) hôm 13-5 cho biết gần 2 tỉ người trên khắp thế giới, phần lớn ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latin, đang ăn côn trùng với các mức độ thường xuyên khác nhau.
 
Theo hãng tin AP, các loài côn trùng có thể ăn được quảng bá là loại thực phẩm ít chất béo, giàu chất đạm dành cho con người và súc vật. Trong số 1.900 loài côn trùng ăn được, bọ cánh cứng và sâu bướm là các món ăn ưa chuộng nhất. Ngoài ra, các món ăn thông dụng khác gồm: ong, kiến, châu chấu, dế…
 
Côn trùng được bán tại một ngôi chợ ở Chiangmai, Thái Lan. Ảnh: AP
 
Liên Hiệp Quốc xác nhận ngoài yếu tố khoái khẩu, ăn côn trùng còn có lợi là giảm các chất khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tạo việc làm ở các nước đang phát triển và nuôi sống hàng triệu người đói ăn trên thế giới.
 
Tính trung bình, côn trùng có thể biến đổi 2 kg thức ăn thành 1 kg thịt trong khi trâu, bò cần 8 kg thức ăn để tạo ra 1 kg thịt. Hầu hết các loài côn trùng được nuôi để làm thực phẩm đều tạo ra ít chất khí thải gây hại cho môi trường hơn so với các vật nuôi.
Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI