Liên minh cầm quyền Malaysia thắng cử

Tin mới

06/05/2013 10:38

(NLĐO)- Liên minh Mặt trận dân tộc (BN)cầm quyền của Malaysia đã chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hôm 5-5, tiếp tục nắm quyền điều hành đất nước kéo dài 56 năm qua của mình. Song, lãnh đạo đảng đối lập cho rằng có gian lận trong kết quả kiểm phiếu.

“Đây là quyết định của người dân” - ông Najib nhấn mạnh sau khi kết quả được công bố. Ảnh: Reuters
 

Theo thông báo từ Ủy ban Bầu cử Malaysia, Liên minh cầm quyền Mặt trận quốc gia của Thủ tướng Najib Razak giành đươc 133/222 ghế Quốc hội, duy trì được số lượng đại đa số trong Quốc hội. Phe đối lập chỉ giành được 89 ghế, tăng 7 ghế so với trước đó.

Sau khi kết quả được đưa ra, lãnh đạo Liên minh Nhân Dân đối lập Anwar Ibrahim từ chối công nhận kết quả nói trên, đồng thời cáo buộc có gian lận trong kết quả bầu cử.

“Chúng tôi cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử này và Ủy ban Bầu cử đã không hoàn thành trách nhiệm của mình”, ông Anwar Ibrahim khẳng định.

Giới chức bầu cử cho biết, tỉ lệ cử tri đi bầu lần này đạt mức kỷ lục 80% trong tổng số 13 triệu cử tri đăng ký.

Ngay khi kết quả được xác nhận, ông Najib, 59 tuổi, kêu gọi cử tri Malaysia chấp nhận chiến thắng của liên minh, đồng thời nhấn mạnh liên minh của ông sẽ cho thế giới thấy họ là “một nền dân chủ chín chắn”.
Đỗ Quyên (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI