Malaysia bắt 10 “ninja” đòi cướp ngai vàng

Tin mới

06/08/2013 20:49

(NLĐO) – 10 người mặc trang phục ninja đã bị bắt giữ sau khi cố gắng đột nhập cung điện hoàng gia Malaysia trong một nỗ lực kì lạ là để giành ngai vàng.


Cung điện Hoàng gia Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh Reuters

Các phương tiện truyền thông cho hay, nhóm gồm 10 người này có vẻ như là tùy tùng của một nhân vật Malaysia tự nhận là có dòng dõi hoàng gia. Nhóm người không có vũ trang và đã bị cảnh sát bắt giữ trong một cuộc đối đầu tại cung điện Kuala Lumpur sáng 5-8.

Nhóm người kì lạ gồm 8 nam và 2 phụ nữ, trong đó có một đứa trẻ mới 11 tuổi. 10 người này chỉ cầm theo cờ và các văn bản thể hiện đòi hỏi của họ.

Theo tờ The Star, trong đó các giấy tờ đó có một văn bản kêu gọi thành lập một đội quân gồm 3 triệu người để chuẩn bị đón đấng cứu thế Mahdi của Hồi giáo.

Quan chức cảnh sát Ku Chin Wah tại Kuala Lumpur cho biết: “Đòi hỏi của nhân vật này thật vô lý, khác thường. Ông ta khẳng định có một bức thư bổ nhiệm đến từ Philippines”.

Ông Ku từ chối tiết lộ danh tính những người bị bắt và lãnh đạo của nhóm người kì lạ đến từ bang Kedah trong khi chờ điều tra. Ông cho biết nhóm người này hiện bị điều tra theo luật cấm chống lại vương quyền và tụ tập trái phép, nếu bị kết án mức án nặng nhất là tù chung thân.

Cũng cần nói thêm Malaysia có một sự sắp xếp vô cùng độc đáo, theo đó các hoàng thân người Hồi giáo Malaysia ở 9 bang trong nước, luân phiên giữ cương vị quốc vương Malaysia theo chu kỳ 5 năm.

Quốc vương Malaysia hiện là Abdul Halim Mu'adzam Shah, 85 tuổi.

Mặc dù chỉ có vai trò lễ nghi nhưng Quốc vương Malaysia nhận được sự tôn kính rất lớn từ người dân.
Linh San (Theo Channelnewsasia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI