Trang Daily Mail ngày 25-12 đưa tin cô Lin Helena Halfon bị bắt hồi đầu tháng này ở sân bay quốc tế Tampa, bang Florida - Mỹ. Cô này đang đối mặt với các cáo buộc rửa tiền, lừa đảo có tổ chức và bóc lột người lớn tuổi. Trong lần trình diện đầu tiên tại tòa án, mức tiền bảo lãnh của cô Halfon là 1 triệu USD.

Vào ngày 7-11, cô Halfon đến một chi nhánh của ngân hàng Amscot và tìm cách rút 1 triệu USD từ tài khoản của chồng bằng cách nói dối rằng cô ta muốn mua một chiếc thuyền buồm cho 2 vợ chồng. Sau khi bị nhân viên ngân hàng từ chối, cô này rời đi rồi quay trở lại với 3 tờ chi phiếu, mỗi tờ trị giá 333.333 USD. Tuy nhiên, các nhân viên tiếp tục từ chối và lần này họ quyết định gọi cảnh sát.

Tờ Tampa Bay Times đưa tin chồng của cô Halfon, doanh nhân thành đạt Richard Rappaport, đã được các nhà điều tra báo tin về 3 tấm chi phiếu vào ngày hôm sau. Được biết, ông Rappaport nói với họ rằng ông vẫn tin tưởng người vợ mới cưới và không muốn cô này bị trục xuất về Israel. Cũng theo tờ báo trên, cặp vợ chồng không sống cùng nhà.

Liên tục moi tiền người chồng 77 tuổi, cô vợ trẻ gặp báo ứng tức thời - Ảnh 1.

Cô Lin Helena Halfon bên người chồng 77 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Đến ngày 12-11, cô Halfon khai với cơ quan chức năng rằng cô này đã gửi mail 3 tấm chi phiếu cho em gái ở Israel sau khi cãi nhau với chồng. "Cô Halfon nói rằng cô ta không đi làm và được ông Rappaport chi trả cho mọi chi phí như một cặp vợ chồng bình thường" - trích biên bản bắt giữ cô Halfon. 

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là dù cô Halfon khẳng định rằng đã gửi chi phiếu đến Israel, một người đàn ông lại dùng 2 tấm chi phiếu rút tiền từ một ngân hàng ở bang New Jersey chưa đầy 2 tuần sau đó. Vì vậy, cơ quan chức năng quyết định yêu cầu ngân hàng đóng băng tờ chi phiếu thứ 3.

Tờ Tampa Bay Times chưa tiết lộ danh tính người đàn ông rút tiền vì ông ta chưa bị cáo buộc nhưng ông này được cho là đồng phạm của cô Halfon. Cô vợ "lắm chiêu" bị bắt vào ngày 16-12. Sau đó, ông Rappaport xác nhận rằng ông chưa ký tên vào 3 tấm chi phiếu và cảm thấy mình là nạn nhân trong trò lừa đảo của vợ.

Được biết, cô Halfon và ông Rappaport làm đám cưới hồi tháng 8 tại TP Sarasosta, bang California. Tuy nhiên, cô Dayna Titus, con gái ông Rappaport, cho biết gia đình ông không hề hay biết về cuộc hôn nhân này. Đặc vụ Victoria Morris cho biết cô Titus "tin rằng cha cô bị cô Halfon điều khiển vì đã lớn tuổi".

Ông Todd Foster, luật sư của cô Halfon, khẳng định hôn nhân của thân chủ ông là hợp pháp. "Chúng tôi mong muốn công bố các sự kiện khác để mang lại sự minh bạch trong vụ án này" - trích lời ông Foster.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)