Người lính thiện xạ của đội đặc nhiệm SAS chỉ bắn một phát duy nhất từ khẩu súng bắn tỉa Barret 50 Cal nhắm vào tên khủng bố từ khoảng cách 1.500 m khi hắn đang chuẩn bị thiêu sống 12 tù nhân.

Viên đạn trúng vào thùng xăng sau lưng tên đồ tể và phát nổ thành một quả cầu lửa lớn, giết chết thêm 3 tay súng IS khác đang đứng gần đó để quay phim vụ hành quyết.

Tên đồ tể bị giết trong nhiệm vụ trên vốn nằm trong “danh sách tiêu diệt” của Mỹ trong nhiều tháng qua bởi cách hành quyết tù nhân man rợ của hắn: thiêu sống.


Lính bắn tỉa thuộc đội đặc nhiệm SAS của Anh. Ảnh: Alamy

Lính bắn tỉa thuộc đội đặc nhiệm SAS của Anh. Ảnh: Alamy

Một nguồn tin tiết lộ với tờ Daily Star Sunday chiến dịch cứu hộ trên diễn ra tại một ngôi làng nhỏ gần TP Raqqa – Syria hồi đầu tháng này. Một thời gian ngắn sau khi vụ nổ xảy ra, các tù nhân – được cho là dân làng – được lực lượng đặc nhiệm của Anh và Mỹ thả tự do.

Nguồn tin trên nói thêm: “Đội đặc nhiệm SAS di chuyển tới một vị trí quan sát phía trên ngôi làng, nơi vụ hành quyết sắp diễn ra. Các nạn nhân gồm 8 đàn ông và 4 phụ nữ. Họ bị nghi ngờ là gián điệp. Lúc đó tên đao phủ đang dùng loa nói điều gì đó. Hắn vừa nói xong là lính bắn tỉa SAS nổ súng ngay”.

Cách đây vài tháng, một lính bắn tỉa SAS khác cũng tiêu diệt 2 tên đánh bom xe IS chỉ bằng một phát súng duy nhất khi chúng đang lái xe đến gần mục tiêu ở Lybia. Xạ thủ anh hùng trên đã cứu hàng trăm mạng người bằng cách nhắm vào đầu tên lái xe từ khoảng cách 1.000 m. Viên đạn xuyên qua đầu tên này và tiếp tục găm vào cổ tên bên cạnh, khiến chúng thiệt mạng cùng lúc.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)