xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Lính" cũ bình luận không nể mặt ông Donald Trump

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr lên tiếng bảo vệ cuộc đột kích của Cục Điều tra Liên bang (FBI) tại dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump.

Đài CNBC cho biết ông Barr ngày 2-9 đồng ý quyết định của Bộ Tư pháp Mỹ về cuộc đột kích dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump và thu giữ hàng ngàn tài liệu.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News, ông Barr nói: "Tôi nghĩ có nhiều tài liệu mật ở dinh thự Mar-A-Lago. Mọi người nói điều này là chưa từng có. Và cũng chưa từng có một vị tổng thống lấy tất cả thông tin mật này và để chúng tại một câu lạc bộ vùng quê, đúng không?". 

Bình luận được cựu bộ trưởng tư pháp Mỹ đưa ra trong bối cảnh toà án công bố thông tin về cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp đối với hành động chuyển tài liệu mật của chính phủ đến dinh thự Mar-a-Lago sau khi ông Donald Trump rời Nhà Trắng.

Lính cũ bình luận không nể mặt ông Donald Trump - Ảnh 1.

Các đặc vụ FBI đã tìm thấy hơn 40 thư mục tài liệu trống được đánh dấu "MẬT" trong cuộc đột kích hồi tháng trước. Trong đó, 43 thư mục bị thu giữ từ văn phòng của ông Donald Trump.

Cuộc đột kích ngày 8-8 diễn ra vài tháng sau khi Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ lấy được 15 hộp tài liệu từ khu nghỉ dưỡng của ông Donald Trump ở Palm Beach, bang Florida. Các đặc vụ FBI sau đó tới dinh thự Mar-a-Lago vào tháng 6 để thu thập tất cả tài liệu bổ sung có đánh dấu "MẬT".

Nhưng FBI "phát hiện ra nhiều nguồn bằng chứng" cho thấy vẫn còn tài liệu mật ở dinh thự Mar-a-Lago, khiến họ phải yêu cầu lệnh khám xét nơi này, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Theo ông Barr, lệnh khám xét cho thấy "Bộ Tư pháp Mỹ có thể nắm được bằng chứng nhưng đó chỉ là suy đoán". Ông Barr cũng nghi ngờ về tuyên bố của ông Donald Trump rằng cựu tổng thống đã "giải mật các tài liệu được lấy từ dinh thự Mar-a-Lago", đồng thời mô tả điều này là "khó xảy ra".

"Nếu ông Donald Trump không thực sự biết những gì trong các hộp tài liệu nhưng vẫn tuyên bố đã giải mật thì sẽ là một hành động khó chấp nhận, liều lĩnh và tồi tệ hơn việc lấy các tài liệu về nhà" - ông Barr kết luận. 

Ông Barr nhậm chức bộ trưởng tư pháp dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump vào tháng 2-2019.

Chưa đầy 1 tháng sau khi ông Donald Trump thất bại trước đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020, ông Barr thể hiện sự bất đồng bằng cách bác bỏ tuyên bố "cuộc bầu cử gian lận" của "sếp" mình. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo