Lính Hàn Quốc ném lựu đạn vào “vật thể lạ” ở biên giới

Tin mới

27/03/2013 10:44

(NLĐO) - Một binh lính Hàn Quốc đứng gác tại biên giới liên Triều đã ném lựu đạn về phía một vật thể lạ chuyển động trong bóng tối lúc rạng sáng 27-3.

Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng nay tại một chốt canh gác ở Hwacheon, cách Seoul 118 km về phía đông bắc. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngay lập tức phát báo động khẩn cấp cấp cao nhất “Jindogae 1”, vốn dùng để đối phó với một vụ xâm nhập của lính vũ trang Triều Tiên.
 
Tuy nhiên, khi ngày lên, tuần tra khắp khu vực không phát hiện thấy bất cứ dấu vết xâm nhập nào của Triều Tiên nên báo động được dỡ bỏ lúc 9 giờ 20 phút.
 

Binh lính Hàn Quốc tuần tra ở biên giới liên Triều khu vực Paju. Ảnh: AP
 
Trước đó, ngày 26-3, Triều Tiên tuyên bố đã ra lệnh các đơn vị pháo binh và tên lửa sẵn sàng nhắm đến lục địa của Mỹ cùng các căn cứ Mỹ ở Hawaii, Okinawa (Nhật Bản).
 
Cả Mỹ và Hàn Quốc đều nhìn nhận lời đe dọa này là “nghiêm trọng”. Trong khi Hàn Quốc cũng cảnh giác quân đội, nhất là đang trong dịp tưởng niệm 3 năm vụ chìm tàu Cheonan, thì Mỹ nhấn mạnh sẵn sàng phản công trong “bất kỳ tình huống nào”.
 
Trong khi đó, hãng thông tấn KCNA đưa tin Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên sẽ triệu tập cuộc họp toàn thể trước khi kết thúc tháng 3, "nhằm thảo luận và quyết định một vấn đề quan trọng cho việc thúc đẩy thắng lợi cuộc cách mạng Triều Tiên".
 
Các nhà phân tích ở Seoul cho rằng các quyết định về vấn đề an ninh, quan hệ quốc tế và tái cơ cấu nhân sự có thể sẽ được đưa ra tại cuộc họp này trước khi được quốc hội Triều Tiên thông qua vào ngày 1-4 tới.
 
Giáo sư Yang Moo-jin của Đại học Nghiên cứu Triều Tiên tại Seoul cho rằng ông Jang Song-thaek, chồng của cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong-un, có thể được bổ nhiệm làm thủ tướng với nhiệm vụ tiếp tục cải cách kinh tế.
Hải Ngọc (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI