Joseph Scott Pemberton (phải) sát hại người tình chuyển giới

Joseph Scott Pemberton sát hại người tình chuyển giới Jennifer Laude

Trước đó, các công tố viên Philippines đã buộc tội lính thủy đánh bộ Mỹ Joseph Scott Pemberton do sát hại dã man một công dân nước này. Ngày 16-12, nghi can thừa nhận tấn công nạn nhân sau khi phát hiện cô là một phụ nữ chuyển giới.

Nạn nhân là Jennifer Laude, tên cũ là Jeffrey, đã bị sát hại tại một nhà nghỉ ở TP Olongapo hồi tháng 10-2014. Nạn nhân dường như đã bị bóp cổ và bị dìm chết trong bồn cầu.

“Đó là vụ giết người. Vụ việc rất trầm trọng, hung thủ lạm dụng sức mạnh vượt trội và rất dã tâm” - Công tố viên Emily de los Santos tuyên bố. Hiện Joseph Scott Pemberton phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm nếu bị kết tội giết người.

Trong số các bằng chứng do công tố viên de los Santos và các đồng nghiệp công bố có việc Joseph Scott Pemberton cùng 3 đồng đội hôm 11-10 đi bar ở Olongapo. Tại đây, Pemberton gặp Jennifer Laude và ngủ với cô tại nhà nghỉ gần đó. Sau đó, anh ta quay về tàu lúc nửa đêm.

Joseph Scott Pemberton

Joseph Scott Pemberton

Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy Pemberton cùng Laude đi vào nhà nghỉ và sau khi anh ta rời phòng thì vụ giết người bị phát hiện.

Michael Rose – người đi cùng Pemberton đêm đó – thừa nhận với cảnh sát rằng khi về tàu, nghi can đã tâm sự rằng anh ta đã tấn công người phụ nữ, bóp cổ nạn nhân khi cởi đồ cô ta và phát hiện đây là người chuyển giới. “Tớ nghĩ rằng tớ đã giết chết một thằng/con”, Pemberton đã kể với Rose như vậy.

Pemberton là võ sĩ quyền anh lành nghề. Tay lĩnh Mỹ 19 tuổi này bị cáo buộc dùng tay phải bóp cổ người tình chuyển giới trong vài phút cho tới khi cô ngừng cử động. Vụ việc châm ngòi sự bất đồng giữa hai đồng minh quân sự liên quan tới việc tống giam quân nhân Mỹ bị tình nghi phạm tội.

L. Thoa (Theo Daily Mail)