Báo Sierra Leone Telegraph cho hay mưa lớn kéo dài khiến sườn núi Sugar Loaf ở khu vực Regent đổ xuống, chôn vùi hàng chục ngôi nhà dưới lớp bùn dày đặc. Hơn 200 thi thể đã được đưa tới nhà xác của bệnh viện Connaught, 60 trong số các nạn nhân là trẻ em.

Lở bùn kinh hoàng, hàng trăm người chết trong giấc ngủ  - Ảnh 1.

Lở bùn san phẳng những ngôi nhà dưới chân núi. Ảnh: BBC

Lở bùn kinh hoàng, hàng trăm người chết trong giấc ngủ  - Ảnh 2.

Nguồn: BBC

Theo phóng viên BBC, nhiều người vẫn đang ngủ khi thảm họa trút xuống. Phó Tổng thống Sierra Leone, ông Victor Bockarie Foh, nói "hàng trăm người nằm chết" và số thương vong có thể còn tăng. Tại hiện trường, người dân than khóc rền rĩ. Một phụ nữ kể với BBC rằng bà mất hơn 11 người thân, còn 1 người đàn ông đau khổ vì mất vợ, mẹ vợ và các con.

Dù ông Foh nói khu vực trên đã bị phong tỏa và người dân được sơ tán song hàng trăm người vẫn đổ về để tìm kiếm người thân. Có thông tin nói vẫn còn nhiều người kẹt trong nhà trong khi lực lượng cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm.

Tính trên toàn thủ đô Freetown, lũ lụt những ngày qua đã giết chết 312 người, theo Hội Chữ thập đỏ Sierra Leone. Những hình ảnh trên mạng xã hội Twitter cho thấy người dân lặn ngụp giữa dòng nước đục ngầu trên đường phố trong và xung quanh Freetown.

Lũ lụt không phải là chuyện bất thường ở Sierra Leone nói chung và Freetown nói riêng. Thủ đô của đất nước Tây Phi này nằm ven biển và có hơn 1 triệu dân sinh sống.

Lở bùn kinh hoàng, hàng trăm người chết trong giấc ngủ  - Ảnh 3.

Trong và xung quanh Freetown là những con đường ngập sâu dưới dòng nước bùn. Ảnh: Sierra Leone Telegraph

Lở bùn kinh hoàng, hàng trăm người chết trong giấc ngủ  - Ảnh 4.

Ảnh: Twitter

Lở bùn kinh hoàng, hàng trăm người chết trong giấc ngủ  - Ảnh 5.

Ảnh: Twitter

Hải Ngọc (Theo BBC, Sierra Leone Telegraph)