Lộ danh tính kẻ làm phim chống đạo Hồi gây loạn

Tin mới

14/09/2012 18:19

(NLĐO) — Bộ phim chống Hồi giáo châm ngòi hàng loạt các cuộc biểu tình chống lại các sứ mệnh ngoại giao của Mỹ tại Trung Đông có sự trợ giúp đắc lực của một công dân ở phía nam bang California tên Nakoula Basseley Nakoula.

Biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ ở Yemen . Ảnh: Reuters
 
Ban đầu, người tự xưng là đạo diễn của bộ phim mang tên “Sự vô tội của người Hồi giáo” khẳng định mình có nguồn gốc Do Thái. Tuy nhiên theo hãng tin AP, một trong người giữ vai trò chính trong việc sản xuất bộ phim đó là Nakoula Basseley Nakoula, 55 tuổi, cư ngụ ở phía nam bang California - người đang trong thời gian thử thách liên quan tới tội lừa đảo tài chính hồi năm 2010. Một chi tiết đáng chú ý là nghi phạm này cũng bị cấm sử dụng máy tính, mạng Internet hoặc sử dụng các tên đăng nhập trực tuyến trong vòng 5 năm thử thách.

Trả lời phỏng vấn của AP tại Los Angeles  hôm 12-9, Nakoula Basseley, nói rằng ông ta đã hỗ trợ hậu cần thành công cho công ty sản xuất bộ phim “Sự vô tội của người Hồi giáo” bị cho là xúc phạm nhà tiên tri Muhammad.

Bộ phim đã châm ngòi hàng loạt cuộc tấn công sứ quán Mỹ ở Ai Cập và Libya trong tuần qua và sau đó lan rộng tới nhiều nước khác như Yemen, Iraq, Tuynidi...

Nakoula bác bỏ thông tin cho rằng mình đã chỉ đạo sản xuất bộ phim mặc dù ông ta biết người tự xưng là biên kịch, đạo diễn bộ phim - ông Sam Bacile. Tuy nhiên, khi phóng viên lần theo số điện thoại di động do Bacile sử dụng, họ đã đến được nhà của Nakoula ở Cerritos.
 
Nakoula cũng tiết lộ rằng ông ta ủng hộ các tổ chức Cơ đốc giáo cánh hữu ở Nam California.
Thu Hằng (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI