Vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ: 2 cựu biệt kích SEAL thiệt mạng

Tin mới

14/09/2012 12:07

(NLĐO) - Hai trong số 4 người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công đêm 11-9 ở lãnh sự quán Mỹ ở Libya là cựu đặc vụ SEAL của Hải quân Mỹ, giới chức Mỹ ngày 13-9 cho hay.

Sean Smith, trái, và Glen Doherty.


Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 13-9 đã xác nhận danh tính của hai cựu đặc vụ SEAL nói trên là Tyrone Woods và Glen Doherty. Ngoài ra hai người còn lại thiệt mạng trong tấn công là Đại sứ Mỹ Chris Stephens và Sean Smith, nhân viên quản trị thông tin.
 
Trong tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nêu rõ: “Bạn bè và đồng nghiệp của Tyrone gọi anh là 'Rone'  và họ chưa bao giờ phải nghi ngờ vào kỹ năng và lòng quả cảm của anh với hơn 2 thập kỷ phục vụ trong hàng ngũ biệt kích SEAL”.

"Trong hàng ngũ quân đội, Tyrone từng trải qua thời gian phục vụ ở In Iraq và Afghanistan. Từ năm 2010, anh nhận nhiệm vụ bảo vệ các cán bộ ngoại giao Mỹ ở những địa điểm nguy hiểm nhất ở Trung Mỹ và Trung Đông. Một mặt anh thể hiện là một chiến binh dũng cảm hết mình, mặt khác anh lại cũng thể hiện là một người hàn gắn những nỗi đau khi đảm nhiệm vai trò y tá và dược sỹ. Chúng ta chia sẻ nỗi đau với vợ của Tyron, cô Dorothy và ba đứa con của họ, trong đó có bé Kai mới ra đời tháng trước”.
 
Theo nguồn tin ngoại giao, Doherty đã từng thực hiện sứ mệnh truy tìm các tên lửa đất đối không vác vai ở Libya.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC vào tháng trước, cựu thành viên SEAL Doherty cho biết công việc của anh là đi khắp Libya, lần theo các đầu đạn, manh mối, rồi khi tìm thấy vũ khí, nhóm của anh sẽ phá hủy chúng ngay tại chỗ. 
Đỗ Quyên (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI