Lộ diện chiến đấu cơ Sukhoi T-50 thế hệ thứ 5 của Nga

Tin mới

07/08/2013 15:25

(NLĐO) - Không quân Nga sẽ tiếp nhận chiến đấu cơ Sukhoi T-50 thế hệ thứ 5 vào quý III và bắt đầu tiến hành chương trình thử nghiệm quốc gia vào cuối năm 2013, Tư lệnh không quân Nga - Trung tướng Viktor Bondarev - cho biết hôm 6-8.


Không quân Nga sẽ tiếp nhận chiến đấu cơ Sukhoi T-50 thế hệ thứ 5 vào quý III

RIA Novosti
dẫn lời ông Viktor Bondarev nêu rõ: “Trong quý III, tổ hợp này sẽ được chuyến đến cho chúng tôi, vào quý IV năm nay chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành các chuyến bay đầu tiên trên một chiếc máy bay loại này”.

Hồi cuối tháng 5, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng chia sẻ rằng T-50 sẽ chính thức gia nhập lực lượng vũ trang trước này vào năm 2016, chứ không phải năm 2015 như công bố trước đó. Lúc bấy giờ Chủ tịch Công ty Máy bay liên hợp Mikhail Pogosyan cũng khẳng định các chuyến bay thử nghiệm của T-50 sẽ bắt đầu vào năm 2014.

T-50 vốn được coi là chiến đấu cơ nòng cốt trong phi đội chiến đấu cơ tương lai của Nga, là một loại máy bay chiến đấu đa năng với công nghệ “tàng hình”, siêu động cơ, với hệ thống điều khiển điện tử tối tân, trong đó phải kể tới hệ thống radar quét điện tử linh hoạt. Ngoài ra, máy bay này còn được trang bị 10 giá treo để gắn các loại tên lửa không đối không, không đối đất thế hệ mới nhất, theo công ty sản xuất máy bay quân sự Sukhoi của Nga.

Ấn Độ hiện cũng có kế hoạch mua một chiến đấu cơ Sukhoi T-50, còn được biết đến với cái tên FGFA (tức chiến đấu cơ thế hệ thứ 5.
Đỗ Quyên (RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI