Nga mời Mỹ đua... xe tăng

Tin mới

12/08/2013 11:43

(NLĐO) - Bỏ qua những căng thẳng gần đây, Nga vừa mời Mỹ tham gia một môn “thể thao” mới: đua xe tăng.

"Chúng tôi đã mời các đồng nghiệp Mỹ tham gia. Lời mời đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel chấp thuận" - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm 10-8. Thời điểm trên, ông Shoigu có mặt ở Washington - Mỹ để tham gia cuộc gặp “2+2” giữa bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng 2 nước.
 
Cũng theo ông Shoigu, Ý và Đức cũng đồng ý đưa các đội tăng thiết giáp đến so tài với Mỹ và Nga. Cuộc đua tranh giữa các anh tài này có thể diễn ra vào năm sau.
 

Xe tăng Nga sắp có nhiệm vụ mới ngoài chiến đấu, đó là chạy đua. Ảnh: RIA Novosti
 
Nga sẽ tổ chức cuộc thi xe tăng đầu tiên trên thế giới vào tuần tới. Trước hết, các tổ lái giỏi nhất của Nga sẽ so tài nội bộ tại một trường bắn ở ngoại ô Moscow. Đội thắng cuộc sau đó sẽ “so găng” với các đối thủ đến từ Armenia, Belarus và Kazakhstan.
 
Môn “thể thao” mới này không chỉ là cách phô diễn chất lượng của xe tăng Nga mà còn để so sánh với các đối thủ nước ngoài, theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov cho hay. Tuy nhiên, tờ Vedomosti tiết lộ trong cuộc đua tuần sau mới chỉ xe tăng T-72 tham gia.
 
Việc tập dượt đang diễn ra khẩn trương. 4 xe tăng được sơn màu sặc sỡ, kể cả vàng và hồng. Các bài tập bao gồm: chạy vượt địa hình, nhắm bắn các mục tiêu giả định như xe tăng, nhà cửa và trực thăng. Nhiệm vụ của các "tay đua" là hoàn tất chặng đường khoảng 20 km trong thời gian ngắn nhất đồng thời bắn trúng tất cả mục tiêu.
 
Xe tăng dự thi được quyền sử dụng mọi vũ khí được trang bị, bao gồm súng cối, súng máy và súng máy bắn máy bay. Điều này cũng đồng nghĩa là sẽ có 3 mức tầm bắn.
 
Một số xe tăng tập vừa chạy vừa bắn để chuẩn bị cho cuộc đua. Ảnh cắt từ clip trên YouTube
 
Hải Ngọc (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI