Lộ đường dây chơi ma túy trong Không quân Mỹ

Tin mới

11/01/2014 17:56

(NLĐO) – 10 viên sĩ quan của lực lượng Không quân Mỹ (USAF) tại 6 căn cứ quân sự đang bị điều tra về các cáo buộc tàng trữ ma túy bất hợp pháp hôm 10-1.

Trung tá Brett Ashworth, phát ngôn viên của USAF, cho biết 9 sĩ quan cấp tá cùng một đội trưởng phục vụ tại sáu căn cứ quân sự ở Mỹ và Anh có liên quan đến cuộc điều tra.

Ban đầu, hai sĩ quan thuộc căn cứ không quân Edwards, bang California bị phát hiện có dính líu đến vụ án. Trong quá trình thẩm vấn, 8 sĩ quan khác nằm trong đường dây “tàng trữ chất ma túy để giải trí” bị phanh phui.

Edwards là căn cứ không quân lớn thứ hai của Mỹ. Đây là nơi Washington triển khai kế hoạch thử nghiệm các loại máy bay và vũ khí mới cho quân đội. Các căn cứ còn lại nằm trong cuộc điều tra bao gồm căn cứ không quân Malmstrom, Vandenberg, FE Warren, Schreiver và Không quân Hoàng gia Lakenheath ở Anh.

 

Không quân Hoàng gia ở Anh - một trong những căn cứ liên quan đến vụ điều tra tàng trữ ma túy của Không quân Mỹ. Ảnh: PA

Căn cứ Không quân Hoàng gia ở Anh cũng liên quan đến vụ điều tra tàng trữ ma túy của Không quân Mỹ.

Ảnh: PA

 

Thông tin về cuộc điều tra rộ lên sau khi USAF đình chỉ thông quan an ninh 2 sĩ quan thuộc bộ phận phóng tên lửa tại căn cứ Malmstrom, bang Montana trong một cuộc thăm dò ma túy hôm 9-1. Cùng với 2 căn cứ khác, căn cứ này chịu trách nhiệm bảo quản 420 tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Vụ bê bối xảy ra trong thời gian Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đến thăm căn cứ tên lửa hạt nhân FE Warren ở thành phố Cheyenne, bang Wyoming để chuẩn bị cho kế hoạch tập hợp lực lượng quân đội nhằm duy trì và phân công cán bộ tại các khu vực quân sự trọng điểm.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI