Lộ tài liệu nhạy cảm về binh sỹ Nga

Tin mới

12/05/2015 20:54

(NLĐO)- Báo giới phương Tây hôm 12-5 dẫn kết quả điều tra của các nhà hoạt động đối lập ở Nga cho biết 220 binh sỹ Nga đã thiệt mạng trên 2 chiến trường chính ở miền Đông Ukraine.

Donbas rebels using Russian tanks - file pic

Nga đã nhiều lần khẳng định không có binh sỹ chiến đấu ở miền Đông Ukraine. Ảnh: BBC

 

Bản báo cáo điều tra được cho là bao gồm các dữ liệu có được từ chính trị gia đối lập Boris Nemtsov – người vừa bị ám sát hồi tháng 2.

Báo cáo cũng tiết lộ chi phí cho các hoạt động quân sự của Nga liên quan tới vụ sáp nhập Crimea lên tới hàng tỉ USD.

Bản báo cáo dài 64 trang được đăng tải trên một trang tin mở mang tên Open Russia. Trong cuộc họp báo tại Moscow, Ilya Yashin – một đồng nghiệp của ông Boris Nemtsov, nhấn mạnh bản báo cáo này là công trình của “những người yêu nước thực sự” chống lại chính sách cô lập của Tổng thống Vladimir Putin.

Bản báo cáo cũng thể hiện chi tiết về 150 binh sỹ Nga bị giết ở Ilovaisk – một thị trấn nhỏ ở vùng Donetsk vào tháng 9-2014.

 

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 12-5 đã gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov trước các cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thành phố Sochi để bàn thảo về vấn đề triển khai toàn diện hiệp định ngừng bắn Minsk ở Ukraine. Theo Sputnik, ông Lavrov đến Sochi trên chiếc xe "Pobeda" (Chiến thắng) màu trắng.

Ông Lavrov đến cuộc gặp với ông Kerry ở Sochi sau vô lăng chiếc xe “Pobeda” màu trắng

 

 

Linh San (Theo BBC, Sputnik)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI