Lộ video quay vụ thảm sát bí ẩn trên biển

Tin mới

22/07/2015 09:43

(NLĐO) – Một đoạn video mới được tiết lộ cho thấy 4 người đàn ông trôi dạt trên biển thậm chí không nhận được sự giúp đỡ mà còn bị bắn chết tại chỗ từng người một và thi thể họ chưa bao giờ được tìm thấy.

Thông tin trên được báo Daily Mail đăng tải hôm 21-7. Theo đó, video cho thấy suốt 10 phút diễn ra vụ nổ súng, hàng chục người chứng kiến vụ giết người, một số còn cổ vũ và hô to “bắn, bắn, bắn”. Có khoảng 3 con tàu lớn gần hiện trường và khoảng 40 viên đạn đã được bắn xuống biển. Máu của các nạn nhân bị trúng đạn hòa vào màu nước biển. Trong khi đó, những kẻ nổ súng vui đùa và chụp ảnh trên boong tàu.

 

Người đàn ông bám víu chiếc tàu lật úp. Ảnh: Daily Mail
Người đàn ông bám víu chiếc tàu lật úp. Ảnh: Daily Mail

 

Trong số những đàn ông lên tiếng trong đoạn video, có giọng nói được xác định là tiếng Trung Quốc. Một trong những chiếc thuyền được xác định thuộc sở hữu của Lin Yu-chih nhưng người này nói rằng ông không biết tại sao lại xảy ra vụ nổ súng trên tàu của mình.

Trước đó đoạn video không hề bị phát hiện cho đến khi chiếc điện thoại chứa đoạn video này bị bỏ lại trên một chiếc taxi ở Fiji hồi năm ngoái và cơ quan chức năng vẫn chưa truy tố bất kỳ ai có trách nhiệm trong vụ việc.

 

Máu nạn nhân được nhìn thấy trên biển. Ảnh: Daily Mail
Máu nạn nhân được nhìn thấy trên biển. Ảnh: Daily Mail

 

Theo báo New York Times, vụ nổ súng đã diễn ra ở Ấn Độ Dương khoảng giữa từ năm 2012-2013. Tuy nhiên, có rất ít thông tin cũng như bằng chứng cụ thể và không có chính phủ nào điều tra về vụ giết người này.

Graham Southwick, Chủ tịch Hiệp hội Chủ tàu cá ngừ Fiji, cho biết các vụ giết người như thế diễn ra “khá phổ biến” giữa các nhóm ngư dân và đây có thể đơn giản là một vụ tranh giành đánh bắt cá. Động cơ của tất cả các vụ nổ súng trên biển gần đây vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, hình ảnh trong đoạn video cho thấy những người đàn ông bám víu vào con tàu nhỏ bị lật có thể là người tị nạn.

 

Những kẻ nổ súng trên tàu chụp ảnh. Ảnh: Daily Mail
Những kẻ nổ súng trên tàu chụp ảnh. Ảnh: Daily Mail

 

Cảnh sát Fiji cũng ngưng điều tra vì họ cho rằng vụ việc không xảy ra trong vùng biển của họ cũng như các tàu thuyền khu vực này đều không liên quan đến đoạn video.

 

Con tàu được nhìn thấy trong đoạn video. Ảnh: Daily Mail
Con tàu được nhìn thấy trong đoạn video. Ảnh: Daily Mail

 

Trong khi đó, giới chức ngành ngư nghiệp Đài Loan cho rằng những người đàn ông trên tàu nổ súng chỉ là hành động tự vệ trước cuộc tấn công của cướp biển.

Xuân Mai (Theo New York Times, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI