Tiết lộ mới này vừa được tờ Daily Mail cũng nhiều tờ báo khác của phương Tây đăng tải hôm 19-11.

Nữ nghi phạm tóc vàng đứng ở cửa sổ cầu cứu cảnh sát trước khi đánh bom tự sát. Ảnh: Reuters

Theo đó, nữ nghi phạm tóc vàng được cho là người phụ nữ đánh bom tự sát đầu tiên tại châu Âu này nhiều khả năng là Hasna Aitboulahcen – một người họ hàng của Abdelhamid Abaaoud – nghi phạm chủ mưu vụ khủng bố đẫm máu đêm 13-11 tại Paris. Tuy nhiên, giới chức trách Pháp chưa xác nhận những thông tin này.

Theo trang tin Mirror, khi lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát có quân đội hậu thuẫn đột kích căn hộ ở St-Denis tại vùng ngoại ô của thủ đô Pháp – nơi Abaaoud được cho là đang trú ẩn, nữ nghi phạm tóc vàng nói trên đã xuất hiện trước cửa sổ vào khoảng 2 tiếng sau đó. Các nghi phạm trong tòa nhà dùng súng AK-47 để bắn về phía cảnh sát. Tuy nhiên, sau 1 giờ 30 phút đọ súng dữ dội, một sự im lặng rợn người bao trùm tại hiện trường.

Cảnh sát bắt một người đàn ông trong khu mua sắm ở St-Denis. Ảnh: REX

Sau đó, nghi phạm tóc vàng trên nhìn xuống từ cửa sổ căn hộ lầu 3 và hét lên: “Cứu tôi! Cứu tôi!”.

Một nhân chứng có tên Christian, 20 tuổi, nói với tờ Le Parisien: “Trong khoảng 10 hay 15 phút im ắng tại hiện trường, tôi nghe thấy tiếng một phụ nữ hét lên: “Cứu, cứu, cứu tôi!”

“Cảnh sát yêu cầu cô ta xưng danh và trình diện. Cô ta giơ tay lên nhưng không cho thấy mặt. Rồi cô ta rút tay xuống, rồi lại giơ lên, cứ như vậy nhiều lần” – Christian kể lại.

Nhân chứng này cho biết thêm: “Cảnh sát yêu cầu người phụ nữ giữ nguyên tay giơ lên cao… Sau đó đọ súng lại tiếp tục. Cảnh sát bắn từ nóc nhà đối diện. Bất chợt một tiếng nổ lớn vang lên. Người phụ nữ có thể đã tự kích bom tự sát”.

“Cửa sổ rung lắc dữ dội. Đồ đạc trong các căn hộ rơi như mưa xuống đường, trong đó có cả những mẩu thi thể” – nhân chứng nói thêm.

Một nhân chứng khác tên là Thibault Chaffotte nói với Liberation: “Tôi nghe thấy cảnh sát trao đổi với một phụ nữ có mái tóc dài màu vàng. Tôi tin đó chính là người phụ nữ đánh bom tự sát. Họ nói cô ta không được hạ tay xuống”.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)