Văn phòng công tố viên đặc biệt Robert Mueller tháng rồi buộc tội 13 công dân và 3 công ty Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 nhằm hỗ trợ ông Donald Trump và gây bất lợi cho bà Hillary Clinton.

"Tôi cần phải xem những người bị buộc tội đã làm gì trước đã. Gửi cho chúng tôi tài liệu, gửi cho chúng tôi thông tin" – Tổng thống Putin khẳng định với người dẫn chương trình Megyn Kelly trong cuộc phỏng vấn được phát sóng vào đêm 2-3 trên kênh truyền hình NBC.

Khi được hỏi liệu Moscow có bất cứ hành động nào chống lại những cá nhân bị buộc tội hay không, ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không hành động nếu họ không vi phạm luật lệ Nga".

Lời nhắn gửi của ông Putin cho Washington - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, bà Kelly đã liệt kê một vài cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ mà văn phòng ông Muller và giới chức Mỹ công bố, bao gồm cáo buộc phát tán thông tin sai trái trên internet.

"Với tất cả sự tôn trọng dành cho bạn, với tất cả sự tôn trọng dành cho Quốc hội Mỹ, các bạn chắc hẳn là sở hữu những cá nhân có bằng cấp về luật, 100% là như vậy" – ông Putin chia sẻ, đồng thời khẳng định rằng giới chức Mỹ nên gửi yêu cầu chính thức đến Nga.

"Điều này phải được thông qua các kênh chính thức, không phải qua báo chí hay những lời chỉ trích lớn tiếng bên trong Quốc hội Mỹ" – Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Chương trình phỏng vấn nói trên được phát sóng một ngày sau khi ông Putin công bố hàng loạt vũ khí hạt nhân mới trong thông điệp liên bang. Ông chủ điện Kremlin tuyên bố những vũ khí này có thể tấn công đến hầu hết mọi nơi trên thế giới và thậm chí là có khả năng xuyên thủng lá chắn tên lửa của Mỹ.

Cao Lực (Theo Reuters)